02.01 2023

เที่ยวฮอกไกโดปี 2023 มาแวะซ้อปกันที่ AEON ฮัสสามุกัน

.
ห่างหายไปกับการท่องเที่ยวฮอกไกโดอันแสนนานเลยนะครับ ช่วง 2-3 ปีมานี้ร้านค้าต่างๆ ในบริเวณสถานีซัปโปโร หรือย่านโอโดริได้เปลี่ยนไปอย่างมาก มีการปิดตัวของร้านค้าต่างๆ หรือย้ายร้านอยู่อย่างต่อเนื่องครับ 

แม้ว่าร้านต่างๆ ในย่านใจกลางเมืองได้เริ่มเปลี่ยนแปลงไป แต่เพื่อนๆ ยังสามารถแวะมาที่ห้าง AEON ฮอกไกโดที่มีสาขาทั่วไป ภายในเต็มไปด้วยร้านค้า สินค้าแบรนด์ต่างๆ ที่เป็นที่นิยม รวมถึงแวะทำกิจกรรมได้หลากหลาย นอกจากจะมาแวะสนุกกับการช้อปแล้ว ยังสามารถแวะมาเล่นเกม หรือทำกิจกรรมอื่นได้ที่ห้างนี้ด้วยครับ 

วันนี้ขอแนะนำ AEON MALL Hassamu เป็นห้างที่ชาวเมืองซัปโปโรแวะมาช้อปกันเป็นประจำอยู่แล้วให้ทุกคนครับ โดยห้างนี้อยู่หากเดินทางโดย JR จะอยู่ห่างจากสถานีซัปโปโร 10 นาที หากใช้ใต้ดิน จะอยู่ห่างจากสถานีโอโดริ 15 นาทีเท่านั้น

.


.

ในอาคารที่กว้างขวางนี้จากชั้น 1-3 มีสถานที่สำหรับเด็กๆ รวมถึงร้านอาหารให้เลือกชิมอย่างมากมาย สามารถแวะมาเที่ยวได้ทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อ หากใครที่มีเด็กก็มีบริการให้เช่ารถเข็น และการเดินเลือกซื้อของก็ทำได้ง่ายเนื่องจากเว้นระยะทางให้เดินได้สะดวกครับ 

.

แนะนำร้านค้าชื่อดังบางส่วน
*ราคาและรายละเอียดที่เห็นในบทความ เป็นราคาเมื่อถ่ายทำ (มกราคม 2023) เท่านั้น

UNIQLO

.


ชั้น 3F คือที่ตั้งอยู่ร้าน Uniqlo ที่มีจุดเด่นคือขนาดกว้างใหญ่กว่าร้าน Uniqlo ทั่วไปถึง 2.5 เท่า สามารถช้อปได้เพลินๆ ยาวๆ ครับ 

3COINS+plus

.

.

ชั้น 2 คือร้าน 3COINS+plus ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดทั่วไปชื่อดังของคนญี่ปุ่น มีของแต่งบ้าน, เครื่องประดับ ฯลฯ แบบเก๋ๆ ในราคาเพียง 300 เยน หากอยากได้ของที่ดูญี่ปุ่นกลับไปเป็นของฝากละก็ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ 
.

MUJI

.

.

ชั้น 1 มีร้านมูจิ ร้านกว้างขวาง ของครบ ของเต็ม แวะมาช้อปได้เต็มๆ ที่นี่ หากใครเป็นแฟนมูจิอยู่แล้วล่ะก็ ต้องที่นี่เลยครับ 


แนะนำส่วนร้านภายใน

.

.

3F   Food Court「Forest Court」

ศูนย์รวมร้านอาหารตั้งอยู่บนชั้น 3 ครับ มีอาหารให้เลือกชิมทั้งเสต็กไปจนถึงไอศกรีม ช่วงเที่ยงวันคนจะแน่นเป็นพิเศษ แนะนำว่าให้ไปก่อนเที่ยงนะครับ 
.

.

3F มุมตู้เกมหยอดเหรียญ 「MollyFantasy」

สำหรับเด็กๆ แล้วยังมีสถานที่ให้ปลดปล่อยความสนุกกับตู้เกมต่างๆ อีกด้วย สามารถแวะมาหาสินค้าน่ารักๆ หรือขนมได้ที่นี่ ที่นี่ยังมีพาสที่ชื่อว่า “Yokubari Pass” ที่ให้เราได้เล่นได้แบบไม่จำกัดเลยทีเดียว นอกจากนี้สำหรับเด็กเล็กก็ยังมีโซนสนามเด็กเล่น “SKIDS GARDEN” ให้เล่นด้วย

.

ที่ชั้น 1 มีเคาท์เตอร์บริการลูกค้า สำหรับการขอคืนภาษีได้ที่นี่ สำหรับใครที่ต้องการใช้บริการก็สามารถแวะมาได้ที่นี่ครับ 

.

สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่าไม่รู้ไปเดินที่ไหนดี ในห้างก็มีบริเวณตั้งเครื่องให้ข้อมูลแบบสัมผัส ที่ดูเข้าใจง่าย โดยจะแสดงสัญลักษณ์แบรนด์สินค้าต่างๆ ขึ้นมา 
.

.

เนื้อหาจากนี้ เราอยากแนะนำสินค้าที่สามารถซื้อได้ที่ห้าง AEON HOKKAIDO เน้นไปที่ของกินแสนอร่อยในฮอกไกโดสำหรับหน้าหนาวปี 2023 ครับ 

นอกจากสินค้าที่ดังอยู่แล้ว ก็ยังมีสินค้าที่ขึ้นชื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มาแนะนำในแบบฉบับของชาวซัปโปโรครับ 

.

「RYUGETSU」

.

.

แบรนด์ขนมเก่าแก่ “ริวเก็ตสึ” แบรนด์ที่เป็นที่รักมาอย่างยาวนาน มีขนม “SANPOUROKU” เป็นตัวเด่น และมีรสชาติใหม่ๆ พิเศษออกมาตามแต่ฤดูกาลด้วย ซึ่งสินค้าที่ขายดีข่วงนี้คือ “ANBATASAN” เป็นขนมอัมปังครีมเนยถั่ว โดยขายดีตั้งแต่เริ่มเปิดขาย และยังหาซื้อยากอีกด้วย แม้จะแช่เย็นก็จะได้อีกรสสัมผัสหนึ่งของความอร่อย จึงเป็นของฝากอีกอย่างที่พลาดไม่ได้
.
.

「ROKKATEI」

.

.

ขนมแบรนด์เก่าแก่ “Rokkatei” เต็มไปด้วยแพคเกจสินค้าที่น่ารักจำเป็นอีกหนึ่งของฝากที่เป็นที่ชื่นชอบ โดยเฉพาะตัวเด่นอย่างขนม Marusei Butter Sandwich ที่เป็นตัวเด่น นอกจากจะซื้อเป็นของฝากแล้ว อยากกระซิว่าให้ลองซื้อกลับไปแช่เย็นที่โรงแรมสักหน่อยแล้วชิมดูจะได้อีกความอร่อยหนึ่งครับ ในไลน์ขนมของ Marusei นั้น ยังมี Marusei caramel, Marusei butter cake ที่เป็นตัวแนะนำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีขนมคัสเตล่าอร่อยๆ ที่สามารถซื้อได้ตั้งแต่ 1 ชิ้นให้ลองซื้อชิมแนะนำอีกอย่างครับ 
.
.

「Morimoto」

.

.

แบรนด์ร้านขนมเก่าแก่ร้านที่ 3 คือ Morimoto เป็นร้านที่มีเค้กและขนมปังที่เป็นที่นิยมของชาวซัปโปโร และของฝากที่อยากแนะนำคือ ขนมเค้ก Haskap Jewelry ซึ่งผล Haskap นั้นคือผลไม้ของฮอกไกโด มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน
.
.


โซนขายอาหาร

.

.

บริเวณโซนขายอาหารในซุปเปอร์มีร้านขนมปัง ที่อบสดใหม่ นุ่มอร่อย หากอยากรองท้องด้วยขนมปังอร่อยๆ หรือซื้อติดกระเป๋าไว้ในระหว่างเที่ยวละก็ ลองซื้อจากที่นี่ไปชิมได้เลยครับ เพราะมีไส้แบบญี่ปุ่นที่หาที่ไหนไม่ได้ให้ลองชิม
.

.

รู้หรือไม่ว่า ที่นี่ยังมีมุมวางจำหน่ายชีสของฮอกไกโดด้วยนะครับ หากอยากลองทานชีสดั้งเดิมของฮอกไกโดละก็ อย่าลืมลองแวะมาเลือกซื้อได้ครับ 
.

.

นอกจากนี้ใครชอบซื้อขนมเป็นของฝาก ก็มีมุมให้เลือกซื้อมากมายครับ ทั้งขนมของญี่ปุ่นทั่วไป หรือแบบที่เป็นรสชาติออริจินัลของฮอกไกโดก็มีวางขาย ลองดูเครื่องหมายที่บอกว่า “ฮอกไกโด” บนถุงหรือกล่องขนมดู ก็จะรู้ได้ว่าสินค้านี้มีจำหน่ายเฉพาะที่ฮอกไกโดครับ 
.

.

นี่ก็เป็นอีกของฝากชื่อดังของฮอกไกโดครับ คือราเมง เป็นราเมงที่ใช้รูปหมีขาวจากสวนสัตว์มารุยามะเป็นเป็นแพคเกจให้ดูน่ารัก อาจซื้อเป็นของฝากให้ตัวเอง หรือกลับไปให้เพื่อนๆ ก็ต้องดีใจแน่ๆ ครับ 
.
.เครื่องสำอาง และอุปกรณ์เสริมความงาม

.

.

ที่ AEON HOKKAIDO นอกจากอาหารและของใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังมีเครื่องสำอาง อุปกรณ์เสริมความงามต่างๆ จำหน่ายด้วยครับ เช่นเครื่องหนีบผม SALONIA รุ่น limited ที่มีสีเฉพาะก็มีจำหน่ายด้วย หรือว่าจะเป็นเครื่องบำรุงผิวหน้า, ไดร์เป่าผม Panasonic ฯลฯ ก็มีให้เลือกช้อปกันหลากหลายในแห่งเดียว เรียกได้ว่ามาที่เดียวช้อปได้ครบเลยจริงๆ 
.
.


การเดินทาง, ข้อมูลพื้นฐาน
.
..

วิธีการเดินทางมี 3 แบบคือ
① เดินเท้าจาก JR Hassamu ประมาณ 5 นาที
② นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Miyanosawa ทางออกที่ 1 เดินประมาณ 10 นาที
อยู่บริเวณเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยยอดฮิต โรงงานช็อคโกแลต ISHIYA

.

.

③ เดินทางโดยรถยนต์ตามแผนที่ในลิงค์

https://www.aeon.jp/sc/sapporohassamu/access/

.


.

【สิ่งที่เรา Trippino อยากแนะนำเพื่อนๆ】
・หากมีสัมภาระเยอะ และพักอยู่ในซัปโปโร แนะนำให้เดินทางโดยใช้รถไฟ JR
・หากสัมภาระน้อย และอยากเที่ยวโรงงานช็อกโกแลตด้วย และพักอยู่บริเวณโอโดคิละก็ แนะนำให้เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน ซึ่งจากสถานี Miyanosawa สามารถไปที่โรงงานช็อกโกแลตได้เพียง 5 นาที โดยแท็กซี่ ซึ่งหากเดินทางกัน 3 คน จะประหยัดกว่าการนั่งบัส
.
.
【เวลาทำการ】
・ร้านค้าใน AEON MALL
ร้านค้า, 3F Food Court    9:00 -21:00
ร้านอาหารชั้น 1F   11:00-21:00
*เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในบางร้านค้า

・AEON Sapporo Hassamu
1F ซุปเปอร์ขายอาหาร  8:00-23:00 
ส่วนอื่นๆ    9:00-22:00
*เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในบางร้านค้า
.
.เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการแนะนำห้าง AEON อย่างจุใจในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจแวะมาเที่ยว หรือตัดสินใจสิ่งที่เพื่อนๆ จะแวะมาช้อปได้ง่ายขึ้นนะครับ อย่าลืมแวะมาชิม มาช้อป ที่นี่กันเยอะๆ นะครับ และก็ขอให้ทุกคนท่องเที่ยวฮอกไกโดกันอย่างสนุกสนานด้วยครับ หากต้องการติตตามเรา อย่าลืมติดตามผ่านช่องทาง Facebook หรือ Instagram ได้นะครับ 
.


.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO


Blog Search

Category

Recent Posts

Archive

Instagram