COLUMN

May. 15 2019

10 ร้านซอฟท์ครีมเด็ดในซัปโปโร-ฮาโกดาเตะ

.

ตอนนี้ก็เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่อุณหภูมิกำลังอุ่นขึ้นเรื่อยๆ และจะเข้าสู่ฤดูร้อนในช่วงเดือนมิถุนายน เดินเที่ยวเหนื่อยๆ ก็คงต้องหาซอฟท์ครีมมาดับร้อนให้หายเหนื่อยซักหน่อย เป็นที่รู้กันว่าสำหรับใครที่มาเที่ยวฮอกไกโด ผลิตภัณฑ์จากนมเช่นซอฟท์ครีมนั้นเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว เราขอแนะนำ 10 ร้านซอฟท์ครีมสุดฟิน บริเวณตัวเมืองซัปโปโรและฮาโกดาเตะ จะมีร้านไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย!

.
1.Nana’s Green Tea

.

.

จากชื่อร้าน คงจะเดากันได้ไม่ยากว่าจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ชาเขียว ซึ่งทางร้านก็มีซอฟท์ครีมชาเขียวและซอฟท์ครีมนมขายเป็น take away menu ด้วย ส่วนเมนูในรูปคือ Softcream Frozen หรือชาเขียวปั่นและซอฟท์ครีมนมนั่นเอง รสขมของชาเขียวปั่นด้านล่าง เมื่อผสมกับความหวานและหอมนมของซอฟท์ครีมก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากทีเดียว สนนราคาแก้วนี้ที่ 620 เยน นอกจากนี้ยังมีพาร์เฟ่ต์ชาเขียว พาร์เฟ่ต์โฮจิฉะ และอาหารคาวอาหารหวานอื่นๆ อีกหลากหลายให้เลือกชิมอีกด้วย

ในซัปโปโรมี 2 สาขา คือ

  • ห้างสรรพสินค้า Paseo สถานี JR Sapporo ชั้น B1 เปิด 10.00-22.00 (Last order 21.30) https://goo.gl/maps/goviNBqFxjnLZMHe6
  • ห้างสรรพสินค้า Sapporo Parco อยู่ระหว่างสวนโอโดริกับถนนคนเดิน Tanukikoji เปิด 10.00-20.00 (Last Order 19.30) https://goo.gl/maps/wX32nacNEB4shhe38

เว็บไซต์: http://www.nanasgreentea.com/
ได้ข่าวมาว่าล่าสุดไปเปิดสาขาที่ห้างดองกี้ที่กรุงเทพฯ ด้วย ยังไงลองไปชิมดูสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจ


.
2.RIQ Cafe & Sweets

.

.

ซอฟท์ครีมชาเขียวของร้านนี้ใช้ Uji Matcha จากเมืองอุจิ ใกล้ๆ กับเกียวโต และใช้นมฮอกไกโดอย่างดี ทำให้ได้ซอฟท์ครีมเนื้อแน่น หอมชาเขียวและนม รสชาติไม่หวานเกินไป ถูกใจแอดมากๆ นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีทั้งของคาวหวานอีกหลายเมนู เช่น ชาชีสฮอกไกโด ชาไข่มุก โฮจิฉะ กาแฟ พาร์เฟ่ต์ชาเขียว โซบะ เป็นต้น

พิกัด: ถนนคนเดิน Tanukikoji ซอย 6 https://goo.gl/maps/LfTEPA9kzkvqeobi6 จันทร์-ศุกร์ เปิด 11.30-23.00 เสาร์-อาทิตย์ เปิด 11.00-23.00
เว็บไซต์: https://www.riq-jp.com/


.
3. SATURDAYS Stand

.

.

SATURDAYS Stand คือสาขาย่อยสาขาหนึ่งของร้าน SATURDAYS Chocolate Factory Cafe (https://goo.gl/maps/ihSCYeDACAyKkt1t5) ที่มาเปิดใน Stellar Place สถานี JR Sapporo ชั้น B1 จริงๆ แล้วร้านนี้ดังเรื่องช็อกโกแลตมากๆ ใครได้ทานเป็นต้องฟินไปตามๆ กัน เนื่องจากร้านนี้ใช้ช็อกโกแลตอย่างดีจากทั่วทุกมุมโลก อย่างเมนูในภาพก็เป็นซอฟท์ครีมเคลือบด้วยช็อกโกแลตจากประเทศกานา โรยด้านบนด้วย genmai หรือข้าวทอดกรุบกรอบที่เพิ่มกลิ่นและรสสัมผัสให้กับซอฟท์ครีมให้อร่อยมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้หากอยากลิ้มรสช็อกโกแลตคุณภาพดีแบบเต็มคำ ทางร้านมีเมนูช็อกโกแลตปั่น และมีช็อกโกแลตแท่งขายด้วย

พิกัด: Stellar Place Sapporo ชั้น B1 https://goo.gl/maps/6ofDe3rpLo39Fy6s9 เปิด 10.00-21.00
เว็บไซต์ https://www.saturdayschocolate.com/


.
4. Kinotoya

.

.

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับร้านชีสทาร์ตกลิ่นหอมฉุยชวนรับประทานที่ Pole Town ตรงทางเดินใต้ดินก่อนจะถึงถนนคนเดิน Tanukikoji แต่รู้หรือไม่ว่าร้านนี้นอกจากจะมีชีสทาร์ตและพายแอปเปิ้ลแสนอร่อย (และคุกกี้นมกล่องสีส้มอ่อนที่นักท่องเที่ยวชอบซื้อไปฝาก) แล้ว ยังมีซอฟท์ครีมอันบิ๊กเบิ้มที่ราคาถูก และอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคาด้วย อย่างโคนนี้สนนราคารวมภาษีที่ 410 เยน โคนเดียวก็อิ่มแล้วบอกเลย ร้านนี้มีหลายสาขากระจัดกระจายอยู่ทั่วซัปโปโรและสนามบินชินชิโตะเสะ แต่ว่ามีแค่บางร้านที่มีซอฟท์ครีมขาย ส่วนใหญ่จะมีแต่ชีสทาร์ต

พิกัด: สาขา Pole Town และ Odori Bisse Sweets

เว็บไซต์: http://www.kinotoya.com/


.
5.Ishiya

.

.

ซอฟท์ครีม Shiroi Koibito รสเข้มข้น จากนมฮอกไกโดแท้ๆ จากร้าน Ishiya หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ Ishiya Chocolate Factory ที่ร้านจริงๆ อยู่ที่โรงงานช็อกโกแลตที่สถานี Miyanosawa แต่ร้านนี้ก็มาเปิดสาขาอยู่ในเมืองซัปโปโรด้วยเช่นกัน เราสามารถสั่งได้ 3 แบบคือ รสนมล้วน รสช็อกโกแลตล้วน หรือแบบผสม แถมสั่งได้ 2 ขนาดด้วย ในรูปคือไซส์เล็ก หากไปที่โรงงานช็อกโกแลตก็มีให้เลือกใส่ถ้วยหรือใส่โคนได้อีก นอกจากซอฟท์ครีม ของหวานอื่นๆ ของร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นพาร์เฟ่ต์ เค้ก ฯลฯ

พิกัด:

เว็บไซต์: http://www.ishiya.co.jp/


.
6. Milk Mura

.

.

.

“ห้ะ กินซอฟท์ครีมกับเหล้าเนี่ยนะ!” ไปเล่าให้ใครฟังก็มักจะได้ประโยคนี้ตอบกลับมา ใช่ครับ ซอฟท์ครีมร้านนี้กินกับค็อกเทลแก้วเล็กๆ ที่ให้เราเลือกได้ 2-3 ชนิดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กว่าร้อยชนิดจากทั่วทุกมุมโลก มี 2 เซตให้เลือกสั่ง เซต A เลือกค็อกเทลได้ 2 อย่างพร้อมกับขนมหวาน ส่วนเซต B เลือกค็อกเทลได้ 3 อย่าง เวลาทานก็ตักซอฟท์ครีมขึ้นมา แล้วใช้ช้อนเล็กๆ ในแก้วค็อกเทลตักค็อกเทลราดซอฟท์ครีม ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะ ถ้าไปหลายคนก็สั่งหลายอย่างมาแบ่งกันก็ได้ สนุกไปอีกแบบ

พิกัด: ใกล้ๆ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Susukino ทางออกที่ 1 ตึก New Hokusei ชั้น 6 https://goo.gl/maps/noZaoxmRAkbKCvas5 เปิด 13.00-23.00 ยกเว้นวันพุธเปิด 17.00 ปิดวันจันทร์


.
7. Hokkaido University Museum Cafe

.

.

คาเฟ่ของพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด ที่มีเสิร์ฟทั้งซอฟท์ครีม อาหารคาว เครื่องดื่ม และขนมหวานหลากหลายชนิด ซึ่งซอฟท์ครีมของที่นี่พิเศษเพราะนมที่ใช้คือนมจากวัวที่ถูกเลี้ยงอย่างดีบนภูเขา ได้ดื่มน้ำแร่ และมีความสุขด้วย (ป้ายที่ร้านบอกว่าอย่างนั้น) แต่ถึงไม่ได้โฆษณาอะไรมากมาย ซอฟท์ครีมของที่นี่ก็ดีงามสุดๆ เลย หอมกลิ่นนมมากๆ ตัวโคนก็อร่อย จากที่เห็นบางครั้งที่ร้านก็จะเปลี่ยนรสชาติของซอฟท์ครีมไปตามฤดูกาลด้วย อย่างเช่นรสเมล่อนในฤดูร้อน ใครที่มาเดินชมมหาวิทยาลัยแล้วอยากหาที่นั่งพัก ก็เลี้ยวเข้ามาที่อาคารพิพิธภัณฑ์ได้เลย

พิกัด: มหาวิทยาลัยฮอกไกโด อยู่ทางเหนือของสถานี JR Sapporo หรือลงรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานี Kita 12 jo แล้วเดินมาทางทิศตะวันตก พิพิธภัณฑ์จะอยู่ค่อนไปทางด้านหน้าของมหาวิทยาลัย ใกล้กับโรงอาหารกลาง https://goo.gl/maps/9fuY6PH8twho42ot8 เปิด 10.00-17.00 ปิดวันจันทร์


.
8. Soft Cream House

.

.

อีกหนึ่งร้านดังในถนนคนเดิน Tanukinoji ด้วยซอฟท์ครีมนมฮอกไกโด และซอฟท์ครีมช็อกโกแลตเบลเยี่ยมที่เยี่ยมจริงๆ เข้มข้นถูกใจ คุ้มราคามากๆ แถมโคนยังมีให้เลือกได้ 2 แบบคือโคนแบบธรรมดาและโคนช็อกโกแลตด้วย ราคารวมภาษีอยู่ที่โคนละ 500 เยน ถือว่าไม่แพงเกินไปสำหรับคุณภาพวัตถุดิบแบบนี้ ร้านเป็นบูธเล็กๆ อยู่ข้าง Sapporo Drug Store

พิกัด: ถนนคนเดิน Tanukikoji ซอย 5 ข้าง Sapporo Drug https://goo.gl/maps/LZYChRzJFCDWDkEHA เปิด 12.00-21.45


.
9. Goryokaku Tower (Hakodate)

.

.

ข้ามมาดูเมืองติดทะเลอย่างฮาโกดาเตะกันบ้าง เมืองนี้มีป้อมปราการรูปดาวที่โด่งดัง และในฤดูใบไม้ผลิเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ซากุระบานสะพรั่งสวยงามในเกาะฮอกไกโด ชั้นบนของ Goryokaku Tower ก็มีซอฟท์ครีมซากุระขายอยู่ในโซนของฝาก รสชาติดีทีเดียว ไม่หวานเกินไป และยังคงความเข้มข้นของนมฮอกไกโดไว้ได้อย่างครบถ้วน ยืนทานไปชมวิวซากุระไปก็ไม่เลว

พิกัด: Goryokaku Tower ลงรถรางที่สถานี Goryokaku Kouen Mae แล้วเดินอีกประมาณ 5-10 นาที https://goo.gl/maps/ei8XZr8QzUQUaBhD7 มีค่าเข้า 900 เยน เปิด 8.00-19.00


.
10. Hokkaido Farm (Hakodate)

.

.

อีกหนึ่งของขึ้นชื่อของฮาโกดาเตะที่พลาดไม่ได้ก็คือปลาหมึก วงการซอฟท์ครีมของเกาะนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำหมึกของปลาหมึกมาทำซอฟท์ครีมเช่นกัน ค่อนข้างแปลกใหม่ เปิดประสบการณ์ให้กับแอดมินเลยทีเดียว ซอฟท์ครีมหมึกหมึกนี้มีขายอยู่ทั่วไป แต่ร้านที่มาลองครั้งนี้อยู่ที่ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ ตั้งอยู่ข้างๆ สถานี JR Hakodate เลย ในร้านนี้มีทั้งซอฟท์ครีมและเจลาโต้หลากรสให้ได้เลือกชิมกัน ถือเป็นของหวานที่เหมาะจะไว้สำหรับล้างปากหลังจากตะลุยกินอาหารทะเลสดๆ ในตลาด

พิกัด: ร้าน Hokkaido Farm ในตลาดเช้าฮาโกดาเตะ ตั้งอยู่ด้านข้างร้านที่เน้นเรื่องหอยเม่น สังเกตป้ายที่เขียนว่า Al Road https://goo.gl/maps/x4Sk1m7a4vr8GC3Y8


.
.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!