COLUMN

Jan. 20 2017

ICE STAR HOTEL กับความหนาวสุดขั้ว ในโรงแรมน้ำแข็ง

หลายคนคงอยากสัมผัสความหนาวที่แท้จริง ปีนี้ที่เมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโดจัดให้ กับ โรงแรมน้ำแข็งปีแรก ที่จัดใกล้เมือง เดิมทีโรงแรมนี้จัดสร้างขึ้นที่เมืองโทเบทสึ แต่ปีนี้พิเศษคือ ย้ายงานมาจัดให้ใกล้เมืองมากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าถึงง่ายขึ้นนั่นเอง  โรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ ชื่อว่า ICE STAR HOTEL จัดที่เมืองซัปโปโร บริเวณสนามกอล์ฟโคมะโอกะ ไม่ไกลจากสถานนีรถไฟใต้ดิน Makomanai sta. ปีนี้จัดงานยาวๆ ตั้งแต่ 14 ม.ค.- 26 ก.พ. 2017  11:00 – มืดๆ ประมาณสองทุ่ม เข้าชมฟรี!

วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง เพื่อใครอยากมาลองนอนสะท้านความหนาวจะได้รู้กันว่าทนได้แค่ไหน

เตียงนอนด้านใน มีแบบนี้ 3 ห้อง ตกแต่งต่างกัน

การเดินทางมาที่นี่ เพื่อนๆสามารถมาได้หลายวิธี เช่น ขึ้นบัสที่สถานีซัปโปโร, หรือขึ้นบัสจาก Makomanai sta. ก็ได้  ส่วนพวกเรามาโดยการนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Makomanai แล้วนั่งแท็กซี่เข้าไปที่บริเวณงาน ใช้เวลานั่งแท็กซี่ประมาณ 12 นาที ค่าแท็กซี่ประมาณ 2,500yen ซึ่งถ้าไปหลายๆคนก็หารกันคุ้มอยู่เหมือนกัน 

ระหว่างทางเข้าไปสถานที่จัดงาน เราจะขึ้นเขา ผ่านป่าไม้ของย่านนี้ ให้อารมณ์ลึกลับไม่เหมือนกับอยู่ที่ฮอกไกโด ประมาณไม่เกิน 15 นาทีก็มาถึงที่งานแล้ว  ตัวโรงแรมน้ำแข็ง จะให้เรียกว่าเป็น “โรงแรม” อย่างเต็มปาก ก็คงไม่ได้ จะเป็นเหมือนกับอีกหนึ่งลานจัดกิจกรรม ที่สามารถให้ทดลองประสบการณ์การค้างคืนในอาคารน้ำแข็งจะดีกว่า และรอบๆ สถานที่จัด ก็มีส่วนของร้านอาหาร กิจกรรมทางหิมะต่างๆ ให้ได้เล่นสนุกกันนั่นเอง 

ที่นี่มีอาคารน้ำแข็ง 3 หลัง ประกอบด้วยน้ำแข็งกว่า 2,000 ก้อน เรียงรายต่อตัวกัน  มีห้องแสดงงานศิลปะ ห้องนอน 3 ห้องให้ได้ลองนอนค้างกันได้ และยังมีบาร์น้ำแข็ง คอยบริการเครื่องดื่ม และเสียงเพลงให้กับคนมาเที่ยวชมด้วย ที่สำคัญเช้าชมฟรี!

อาคารหลักของงานนี้ เป็นจุด information รวมเอาร้านอาหาร, จุดยืมชุดกันหนาว ยืมรองเท้าเดินเล่น และลงทะเบียนเล่นกิจกรรมต่างๆได้  ปกติแล้วรถบัสจะพามาส่งที่นี่ก่อน จากนั้นใครอยากทำอะไรก็แยกย้ายกันได้เลย 

จุดติดต่อสอบถาม

รองเท้า และชุดกันหนาวให้ยืมใส่ได้ฟรี


เราพาไปดูอาคารน้ำแข็งกันก่อนเลย จากอาคารหลัก เดินประมาณแปปเดียวก็จะเจอกับ จุดที่สร้างโรงแรมนำ้แข็ง จะเจอกับทั้ง 3 หลังที่นี่เลย สามารถเปิดประตูเข้าไปดูด้านใน เพื่อถ่ายรูปได้ทั้งหมด หากใครอยู่ข้างนอกถ่ายรูปเล่น แล้วเกิดหนาวขึ้นมา แนะนำว่าให้เข้าไปหลบด้านในจะอุ่นกว่า เราขอมาหลบกันที่ในส่วนของบาร์เลย บาร์ที่นี่เปิดเพลงเบาๆ มีทั้งเครื่องดื่มปกติ และแบบมีแอลกอฮอล์ โดยจะรินเครื่องดืมใส่แก้วทำจากน้ำแข็งให้ได้ดื่มกันแบบไม่ต้องใส่น้ำแข็งเพิ่มอีก สามารถขอแก้วไปเป็นที่ระลึกด้วยนะ แต่คงละลายก่อนกลับไทยแน่นอน ฮา 

โซนโรงแรมน้ำแข็ง

บริเวณด้านในบาร์น้ำแข็ง 

แก้วน้ำแข็ง กับเครื่องดื่มสีสวยที่รินมาให้ดื่มคลายหนาว

พวกเราแวะกันมาช่วงกลางวัน ทำให้บรรยากาศยังไม่สวยเท่าที่ควร ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้ามาช่วงค่ำๆ ก็จะได้อารมณ์ไปอีกแบบ เพราะจะมีการฉายไฟส่องกับน้ำแข็ง ได้บรรยากาศโรแมนติกเพิ่มอีกด้วย


กิจกรรมที่หลากหลาย

อย่างที่บอกไว้ว่านอกจากโรงแรมน้ำแข็งแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆให้เล่นได้ด้วย เช่น สโนว์โมบิล, บานาน่าโบท, สโนว์ทูปให้ได้เล่นอีกด้วย มาทั้งทีแล้วก็เลยขอลองสโนว์โมบิล ที่นี่จะมีคนสอนขับ และคอยติดตามเราไปตลอดคอร์ส เพื่อความปลอดภัย  ราคาค่าเล่นอยู่ที่

  • Trial Plan  15 นาที          คนเดียว 2,500yen,  2 คน 4,500yen
  • Beginner Plan 30 นาที     คนเดียว 3,500yen,  2 คน 5,500yen
  • Normal Plan 60 นาที       คนเดียว 8,000yen,  2 คน 10,000yen
  • Premium Plan 90 นาที     คนเดียว 12,000yen,  2 คน 14,000yen
  • หรือใครไม่อยากขับเอง ก็มีราคาสำหรับการซ้อนอย่างเดียวด้วย  ซ้อนเล่น 15 นาที 2,000yen, 30 นาที 3,000yen

ความพิเศษของเส้นทางของที่นี่คือ มีเนินเยอะ และมีรูปแบบเส้นทางที่ไม่น่าเบื่อ พร้อมทิวทัศน์ฤดูหนาวอันสวยงาม ที่เนินเยอะก็เพราะว่า เป็นสนามกอล์ฟนั่นเอง ทำให้การขับขี่สโนว์โมบิลที่นี่นั้นตื่นเต้น และใช้พลังในการบังคับมาก ใครตัวหนักๆ ตอนขี่ขึ้นเขาอาจเร่งไม่ขึ้นก็ได้  เจ้าหน้าที่มาสอนอย่างเป็นกันเอง และเข้าใจง่ายมาก อีกอย่างคอยขับไปกับเราตลอดทางด้วย หากเจอจุดไหนสวยๆ จะแวะถ่ายรูปอะไรยังไงก็ไม่มีปัญหา

สโนว์โมบิล มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการขับ

ขับชิลๆ อยากแวะถ่ายรูปตรงไหนก็ได้ 

ส่วนใครจะเล่นพวกบานาน่าโบท หรือสโนว์ทูปนั้น ก็เล่นในลานที่จัดไว้ให้ได้ ราคาอยู่ที่คนละ 1,000yen ใครมาแล้วอยากจัดเล่นทุกอย่าง ก็มีราคาเป็นแพคเกจให้ด้วย ดูรายการได้

รายการกิจกรรมต่างๆ ที่เล่นได้

นอกจากนี้ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ยังมี เวิร์คชอป การทำเทียน และการขี่รถม้าลากเลื่อนอีกด้วย


อาหารฮอกไกโด ปรุงเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

หลังจากเล่นหนาวๆแล้ว ด้านบนอาคารหลัก มีร้านอาหาร คอยบริการอาหารอุ่นๆแก่นักท่องเที่ยวด้วย  ผู้จัดงานเขานำเสนอเลยว่าอาหารของงานนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีเชฟชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในฮอกไกโด มาคิดเมนูแบบเฉพาะในงานนี้ให้เลย โดยที่เราได้ทานวันนี้คือ ข้าวซุปแกงกะหรี่ฮอกไกโด และมิโซะราเมง โดยเฉพาะมิโซะราเมงนี่อร่อยมาก ขอบอกไว้ก่อนว่าหาทานได้เฉพาะที่ ICE STAR HOTEL ได้ที่เดียวเท่านั้น 

ร้านอาหารชั้นบน

ซุปแกงกะหรี่ รูปเกาะฮอกไกโด ปรุงพิเศษเฉพาะงานนี้

ราเมง ซุปมิโซะ เด็ดไม่แพ้กัน


การเข้าพัก

สำหรับการเข้าพักที่โรงแรม ICE STAR HOTEL นั้น สามารถติดต่อได้ ที่นี่  โดยราคาแพคเกจต่างๆ เริ่มที่ 19,800-37,800yen ต่อคน  คร่าวๆ คือต้องไปเช็คอินที่โรงแรม Cross Hotel Sapporo เก็บของ อาบน้ำอาบท่าให้เรียบร้อย จากนั้นจึงสามารถเดินทางไปพักที่โรงแรมน้ำแข็งได้  ราคาด้านบนรวมค่าบาร์ ค่าอาหารเช้าด้วย แว่วว่า หากไปลองพักแล้วไม่ไหว หนาวสะท้าน ละก็ สามารถกลับไปนอนที่โรงแรม Cross Hotel ได้ (ราคารวมที่พักที่ Cross Hotel)

ห้องพักจะเป็นแบบนอนได้ 2 คนทั้งหมด


ข้อมูลสำคัญ 

 

.

.

Discover Cool Things!

Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!