COLUMN

Aug. 19 2019

North Snow land ลานหิมะสุดฟิน แค่ 15 นาทีจากสนามบิน

.
.
บางทีพอไปฮอกไกโดแล้วก็อยากเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด แต่ก็ไกล จนคิดว่าไม่มีเวลาไป หรือก็คิดว่าเล่นไม่เป็น ต้องยากแน่ ๆ หรือคิดว่าร่างกายไม่ไหวแน่ ๆ บ้างครั้งคนที่ไปด้วยก็มีเด็กหรือผู้สูงอายุไปด้วยทำให้การท่องเที่ยวนั้นมีข้อจำกัดใช่ไหมครับ
Trippino ขอแนะนำสถานที่ที่ทุกคนสามารถสนุกไปด้วยกันได้ อยู่ที่เมืองชิโตเซะ ที่นั้นคือ นอร์ทสโนวแลนด์ (North Snow Land)


นอร์ทสโนวแลนด์ คือ?

นอร์ทสโนว์แลนด์อยู่ที่เมืองชิโตเซะ เปิดบริการในช่วงหนาวหนาวเท่านั้น ในช่วงหน้าร้อนนั้นจะเปิดเป็นสนามกอล์ฟแทน พอเข้าถึงหน้าหนาวหิมะก็จะตลกมาเต็มลาน จึงจะมีมีกิกรรมที่ทำให้สนุกกับหน้าหนาวหรือหิมะ ที่แห่งนี้เพื่อนๆ สามารถสนุกกับครอบครัวหรือเพื่อนพ้องก็ได้ครับรูปสนามกอล์ฟในหน้าร้อน สวยมากเลย

สามารถขับรถจากสถานีรถไฟชิโตเซะ 10 นาที จาก จากสนามบินนิวชิโตเซะก็ประมาณ 15 นาที ถึงไม่ได้เช่ารถก็ไม่ต้องกังวละครับ สามารถไปด้วยรถบัสหรือแท็กซี่ก็ได้ เป็นสถานที่ที่เดินทางสะดวกมาก เหมาะสำหรับเที่ยวเล่นหิมะขำๆ เก็บความทรงจำดีๆ จากฮอกไกโดก่อนขึ้นเครื่องกลับบ้าน เราจะได้ปิดทริปท่องเที่ยวฮอกไกโดอันแสนวิเศษด้วยสถานที่สุดฟินCenter House

เมื่อมาถึงนอร์ทสโนวแลนด์แล้ว ก่อนอื่นก็ลองแวะมาที่เซ็นเตอร์เฮาส์ก่อนนะครับ เซ็นเตอร์เฮาส์ไม่ได้เป็นแค่ที่พัก แน่นอนว่ามีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และมุมสำหรับเด็กด้วยครับ


ที่ฟรอนท์ประชาชัมพันธ์ สามารถติดต่อสตาฟเพื่อซื้อตั๋ว ไม่ต้องเป้นห่วงเรื่องภาษาเพราะที่นี้ก็มีสตาฟที่สามารถพูดภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาไทยได้อยู่ด้วยครับ


ตอนที่จะเข้า ต้องจ่ายค่าเข้าด้วยนะ
・ผู้ใหญ่ 300 เยน
・เด็ก (5ขวบ-11ขวบ) 100 เยน
・เด็ก (ต่ำกว่า5ขวบ) ไม่เสียค่าเข้า


ร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์ของฮอกไกโดนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ป้องกันความหนาวต่าง ๆ 

.

.

.

ถ้าเดินไปทางด้านหลัง ก็จะเจอกับร้านอาหารที่สามารถทานอาหารไปพร้อมกับดูวิวผ่านกระจกใส ๆ ที่ข้างนอกจะเป็นพื้นที่เต็มด้วยหิมะ และแสงแดดอ่อน ๆ มันดีจริงๆ ครับ

เมนูมีหลากหลายมาก นอกจากจะมีเมนูชุดเนื้อย่างเจงกีสข่านแลัวก็ยังมีราเมงด้วย หลังจากเล่นมากเหนื่อย ๆแล้ว มาเติมพลังด้วยราเมงร้อนๆ โดยเมนูขึ้นชื่อคือ มิโสะราเมง ครับ

ในห้องก็มีมุมของเด็กด้วยนะ เด็ก ๆ ที่ยังเล็กอยู๋สามารถมาสนุกที่นี้ได้ด้วย เอาละแนะนำมาหลายอย่างแล้ว ต่อไปไปดูที่เล่นข้างนอกกันดีกว่าครับ


เล่นหิมะที่นอร์ทสโนวแลนด์

.

.

ถ้าอยากทำกิจกรรมต่าง ๆ ของนอร์ทสโนวแลนด์ ก่อนอื่นคนที่จ่ายค่าเข้าแล้วสามารถเล่นสไลด์เดอร์ได้ตามใจชอบเลย
แต่ถ้าอย่างเล่นอย่างอื่นด้วยจะต้องจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อย ตรงนี้ขอแนะนำกิจกรรมต่าง ๆ

.

อย่างแรกขอแนะนำการขับมินิสโนวโมบิลกับรถ ATV ภาพบนคือมินิสโนวโมบิล เด็ก ๆ สามารถขับได้อย่างปลอดภัย ส่วนภาพล่างคือรถ ATV คนที่จะขับต้องมีอายุเกิน 12 ปี ขึ้นไป เนื่องจากรถ ATV ขับขี่ยาก แต่เพราะความยากนี้เอง ถ้าขับได้ก็จะสนุกมากเลยครับ

ต่อไปคือ ล่องแพหิมะ โดยเราจะได้ขึ้นไปอยู่บนแพยางที่มีสโนวโมบิลลากไปตลอดทาง เป็นกิจกรรมที่คุณจะได้สัมผัสกับความเร็ว และเหวี่ยงไปมา เป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากครับ

.

.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมขี่ม้ากับเล่นสกีด้วยนะ


ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ

※มีโปรเล่นได้ไม่อั้นด้วยครับ


รถบัสบริการฟรีในฤดูหนาว

.

ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีรถยนต์ แต่ก็มีอยากไปเยียมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของชิโตเซะ และนอร์ทสโนวแลนด์ เราขอแนะนำให้ใช้รถบัสสาย “kuru kuru chitose” รถบัสสายนี้จะให้บริการฟรีในช่วงฤดูหนาว
จะเริ่มที่นอร์ทสโนวแลนด์หรือที่สถานีรถไฟชิโตเซะก็ได้เพราะรถบัสสายนี้จะขับวนรอบเมืองชิโตเซะ ผ่านสถานที่มีชื่อเสียงมากมาย นอกจากนี้ยังจอดที่สนามบินนิวชิโตเซะด้วย ทำให้เหมาะสำหรับคนที่จะวางแผนไปเที่ยวนะครับ

สำหรับข้อมูลของปีนี้ยังไม่มี ถ้าสนใจสามารถลองดูรายละเอียดต่าง ๆ ของปี 2018 ได้ครับ
https://www.the-north.co.jp/snow/#access-thai (ภาษาไทย)ข้อมูลเกี่ยวกับนอร์ทสโนวแลนด์

・ที่อยู่:066-0068, 26 hokkaido chitose rankoshi(เลียบถนนสายชิโคสึโค-โคเอ็น)
・เบอร์โทร:0123-27-2121
・วันเปิดทำการ:ศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2019 – พุธที่ 5 มีนาคม 2020
・วันหยุด:1มกราคม 2020
・เวลาเปิดทำการ:9:00~16:00 (ประชาสัมพันธ์ปิด15:30)
・เว็ปไซต์ทางการ
https://www.the-north.co.jp/snow/#home-thaiแนะนำตัวอย่าง Day Trip จากก Sapporo

หากพักในตัวเมืองซัปโปโร ก็สามารถท่องเที่ยวแบบ Day Trip ได้ ลองดูตัวอย่างตามด้านล่างนี้นะครับ 


8:30

เริ่มมื้อเช้ากับข้าวหน้าปลาดิบที่ตลาดนิโจ Sapporo

10:00 – 10:30

นั่งรถไฟจากสถานีซับโปโรไปถึงสถานีชิโตเซะ

ไปนอร์ทสโนวแลนด์ด้วยรถบัสสาย Kuru Kuru ชิโตเซะในฤดูหนาว

11:00

ถึงนอร์ทสโนวแลนด์

เล่นหิมะ กินข้าว 3 ชั่วโมง

ไป Doremo LeTAO ด้วยรถบัสสาย Kuru Kuru ชิโตเซะในฤดูหนาว

14:00

Doremo LeTAO

พักผ่อนและทานของหวานไปด้วย 2 ชั่วโมง

(นั่งแท็กซี่กลับสถานีชิโตเสะ ประมาณ 5-10 นาที)

16:30 – 17:00

นั่งรถไฟจากสถานีชิโตเซะกลับสถานีรถไฟซัปโปโร


จะกลับถึงสถานีซับโปโรประมาณ 17.30 น. หลังจากนั้นจะไปซื้อของฝาก กินข้าวเย็นก่อนกลับโรงแรมก็ได้ อย่าลืมตรวจสอบเวลาเดินทางของขนส่งสาธารณะต่าง ๆ ด้วย


.

เป็นอย่างไรบ้างกับนอร์ทสโนวแลนด์ที่เราแนะนำไปครับ ตอนที่กำลังเขียนอยู่ ฤดูหนาวก็ค่อยๆ ใกล้เข้า นอร์ทสโนวแลนด์อาจจะเป็นที่ถูกใจให้หลาย ๆ คนที่ชอบทำกิจกรรมที่ต้องออกแรง อย่างไรก็ตามเราคิดว่า ที่นี่จะเป็นสถานที่ที่อยากสนุกกับการเล่นหิมะแต่ไม่อยากเหนื่อยมากเกินไป หรือหาที่เที่ยวก่อนไปขึ้นเครื่องกลับไทย

อย่างเช่น ถ้าพักที่ชิโตเซะก่อนกลับ 1 วัน แล้วมองหาที่ๆ จะได้ท่องเที่ยวก่อนไปสนามบินสัก 2-3 ชั่วโมง ที่นี่จะเหมาะมากๆ มีเครื่องกันหนาวให้เช่า มาเที่ยวได้ด้วยมือเปล่าเลยล่ะครับ ยังไงก็ฝากที่นี่ลงแผนเที่ยวหน้าหนาวด้วย รับรองว่าสนุกกันทั้งครอบครัวแน่นอนครับ


.
.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!