COLUMN

Nov. 18 2019

1 Day Trip! ซัปโปโร-AEON ฮัสสะมุ-โอตารุ

.
.
สำหรับใครที่มาเที่ยวฮอกไกโด มีเวลาว่างๆ 1 วันอยากเที่ยวใกล้ๆ แต่ได้อารมณ์ชาวญี่ปุ่นท้องถิ่นด้วย วันนี้เรามาแนะนำการเที่ยวแบบชาวญี่ปุ่นสบายๆ ไปเช้าเย็นกลับจาก ซัปโปโร – โอตารุ ใน 1 วัน แวะโรงงานช็อกโกแลต,​ ทานอาหารเที่ยง หรือซื้อขนมของฝากที่ห้างอิออน แล้วไปเดินเล่นต่อโอตารุยามบ่าย เที่ยวสบายๆ แบบนี้เดินทางน่าสนใจยังไง มาอ่านต่อกันครับ 

.


.
9.00 เริ่มออกเดินทางจากสวนโอโอริ

.

หลังจากทานอาหารเช้าที่โรงแรมที่พัก สัก 9 โมงเช้า ก็ออกจากซัปโปโร โดยเราจะเริ่มเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสาย Tozai จากสถานี Odori และลงสุดสายที่สถานี Miyanosawa กันครับ เมื่อออกจากสถานี Miyanosawa จะเห็นป้ายบอกทางไปโรงงานช็อกโกแล็ต Shiroikoibito Park บอกก่อนว่าย่านนี้มีห้าง AEON mall สาขาฮัทซามุ ตั้งอยู่ด้วย เราแนะนำแวะมาทานอาหารกลางวันได้ เพื่อที่จะต่อไปยังเมืองโอตารุครับ

.

.
เข้าสถานีโอโดริ

.
นั่งสายสีส้มไปสุดสายที่สถานีมิยาโนะซาว่า

..
9.30 Shiroikoibito Park
.

หลังจากนั่งใต้ดิน ก่อนอื่นเราแวะ Shiroikoibito Park ไม่ต้องพูดอะไรมากกับที่นี่ โรงงานช็อกโกแล็ตที่เด็กๆ หรือผู้ใหญ่หลายๆ คนต้องชอบแน่นอนอาคารสร้างเป็นทรงยุโรป แวะเดินเล่นถ่ายรูปเซลฟี่ กินขนมเป็นของว่างที่นี่ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรปเบาๆ

สำหรับที่นี่เดินเล่นสัก 2 ชั่วโมง ก็น่าจะเต็มอิ่มแล้ว หรือใครจะอยู่นานกว่านั้นก็ไม่ว่ากันครับ หากอยากชมว่าข้างในมีอะไรแบบเต็มๆ ละก็ อ่านต่อได้ ที่นี่ 

.

.
ทางออกคอยดูป้ายบอกทางไป Shiroikoibito Park

..
11.30 ห้าง AEON mall สาขาฮัทซามุ
.

เมื่อเดินเล่นถ่ายภาพที่โรงงานช็อกโกแล็ตจนหนำใจแล้ว แนะนำให้เดินมาอีกนิด แวะมาหาอาหารกลางวันกันที่ห้าง AEON mall Sapporo Hassamu เพื่อนๆ สามารถแวะช็อปปิ้งกันที่นี่ได้นะครับ พร้อมใช้คูปองส่วนลดที่แนบมาท้ายบทความนี้ได้เลย ส่วนร้านอาหารนั้น มีอาหารให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านซูชิสายพาน, ราเมง, ซุปแกงกะหรี่, ขนมหวาน และอาหารขึ้นชื่อของฮอกไกโดอีกมากมายให้เลือกชิม

.

.
ด้านหน้าห้าง มีร้านเพียบอัดแน่น

.

.

.

แวะช้อปเครื่องกันหนาว หรือรองเท้ากันหนาวได้ที่นี่นะครับ มีให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งรองเท้าเดินหิมะ เสื้อกันหนาว หมวก ถุงมือกันหนาว ฯลฯ

.

.
ร้านอาหารมากมายให้เลือกทาน

.
แผนผังทั้งหมดของห้าง


.

16.00 โอตารุ

.

หลังจากช้อปปิ้งเต็มที่ และทานอาหารเที่ยงเรียบร้อยแล้ว ก็ออกมาจากห้าง AEON mall เดินมาที่ JR Hassamu 4 นาที เพื่อนั่งรถไฟไปโอตารุครับ อาจจะถึงโอตารุเร็วกว่าแผนเราก็ไม่ว่ากัน โดยจากสถานี Hassamu ไป Otaru ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

.

.
หน้าตาสถานี JR Hassamu ที่เราจะนั่งต่อไป Otaru

.

ช่วงหน้าหนาว อากาศจะเย็น และมืดเร็ว สักบ่าย 3 กว่างๆ ก็เริ่มมืดแล้ว สำหรับใครที่ช้อปเพลินจาก AEON อย่าลืมเอาของที่ซื้อมาฝากตู้ล็อกเกอร์ที่สถานีโอตารุก่อนเที่ยวนะครับ ไม่งั้นเหนื่อยเลย

เอาล่ะเมื่อมาถึงคลองโอตารุช่วงหนาวๆ ก็จะพบเจอกับความโรแมนติกของเมือง โดยเฉพาะบริเวณคลองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ พร้อมการประดับไฟ บวกกับเสียงดนตรีจากกล่องเพลงเป็นอะไรที่โรแมนติกมากครับ (การประดับไฟจะประดับบางช่วงเวลาเท่านั้น) อย่าลืมแวะหยิบแผนที่เดินชมเมืองที่บริเวณสถานีเพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการเดินเที่ยวได้ครับ

.


.
21.00 ซัปโปโร

.

เมื่อเดินเล่นเข้าร้านนั้นออกร้านนี่ที่โอตารุ จะแวะทานอาหารเย็นที่โอตารุ หรือหากเดินทานขนมจนอิ่มอยู่ ก็สามารถนั่งรถไฟจากโอตารุตรงกลับมาสถานี Sapporo ได้เลยนะครับ สามารถมาหาอะไรทานที่ตึก JR Sapporo ได้เช่นกัน

.

เป็นยังไงกันบ้างกับทริป 1Day Trip ซับโปโร แวะโรงงานช็อกโกแล็ต อิ่มเที่ยงที่ AEON ฮัทซามุ ยาวไปโอตารุ แล้วกลับมาซัปโปโร เที่ยวสบายๆ ไม่ไปที่ไหนไกลมาก ลองเอาไปปรับใช้กันนะครับ


.

คูปองส่วนลดสำหรับชาวไทย
.

เนื่องจากบทความนี้เราแนะนำห้าง AEON เป็นจุดเช็คพ้อยในการแวะซื้อของ หรือทานอาหารกลางวัน ดังนั้นอย่าลืมเอาคูปองด้านล่างไปใช้กันครับ เพียงแค่โชว์คูปองนี้ผ่านหน้าจอมือถือ โดยให้พนักงานสแกนได้ ก็รับส่วนลดไปเลย 5% ในการช้อปภายในส่วนของพื้นที่ที่เป็นของ AEON ครับ

.

หมายเหตุ
– คูปองนี้สำหรับ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น
– สามารถใช้คูปองนี้ได้ที่ห้าง AEON บ้างสาขา
– ไม่สามารถใช้ร่วมกับคูปองหรือส่วนลดอื่นๆได้
– ไม่สามารถใช้ซื้อของบางประเทภได้ เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอร์

.

AEON mall Hassamu
ที่อยู่ : Sapporo West Hassamu 8 Jō 12-chōme-1 
วิธีการเดินทาง : เดิน 4 นาทีจากสถานี JR Hassamu และ เดิน 10 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดิน Miyanosawa
หมายเลขโทรศัพท์: + 81-11-669-5515
เวลาเปิดทำการ:
11: 00-22: 00 น. (บริเวณร้านอาหารชั้น 1)
9: 00-21: 00 น. (บริเวณร้านค้าพิเศษ)
8: 00-23: 00 น. (แผนกอาหารชั้น 1)
9: 00-22: 00 น.: (แผนกอื่น ๆ* )
* บางแผนกมีเวลาทำการที่แตกต่างกัน
.


.
.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!