COLUMN

Oct. 03 2019

4 ที่เที่ยวยอดฮิต เมืองโนโบริเบทสึ พร้อมการเดินทาง

.
โนโบริเบทสึ (Noboribetsu, 登別) เมืองที่ขึ้นชื่อด้านออนเซนและบ่อน้ำพุร้อนอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชม. ด้วย JR จากสนามบิน New Chitose Airport ในบล็อกนี้ จะแนะนำสถานที่เที่ยวในเมือง Noboribetsu แบบ one day trip ไม่ว่าจะเดินทางจากซัปโปโร หรือจากสนามบินก็สามารถเที่ยวได้ 
.
.

.
.

❶ หุบเขานรก (Jigokudani)

.

.

Image result for แฟนเดย์ หุบเขานรก

.

.
จิโกคุดานิ หรือ หุบเขานรก เป็นบริเวณที่มีความร้อนจากปากปล่องภูเขาไฟและยังเป็นต้นกำเนิดของน้ำพุร้อนและออนเซ็นหลายแห่ง ทำให้เมืองโนโบริเบตซึเป็นเมืองแห่งออนเซนอันดับหนึ่งของฮอกไกโด ด้านในมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นปล่องความร้อน ที่เกิดจากปฏิกริยาภูเขาไฟ และยังมีสะพานไม้ให้เดินไปด้านล่างเพื่อชมบ่อน้ำร้อนอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญหุบเขานรกแห่งนี้เองที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องแฟนเดย์  

เปิด 8.00 – 18.00
ที่อยู่ Noboribetsuonsencho, Noboribetsu, Hokkaido 059-0551
แผนที่ https://goo.gl/maps/z3aoF5oQTY2jjrcK6

..

❷ หมู่บ้านนินจา
(Noboribetsu Date Jidaimura)

.
หมู่บ้านนินจาโนโบริเบทสึ ดาเตะจิไดมุระ หมู่บ้านที่จำลองบรรยากาศ บ้านเรือน และวัฒนธรรม แสดงถึงการเข้ามาบุกเบิกฮอกไกโด ในยุคของ ดาเตะ มาซามูเนะ
ภายในหมู่บ้าน มีการตกแต่งย้อนยุคสมัยเอโดะ รวมทั้งมีการแสดงต่างๆเช่น การต่อสู้ของนินจา, การแสดงกลางแจ้ง และโชว์วัฒนธรรมและการละเล่นพื้นเมืองของญี่ปุ่น โดยตารางเวลาของโชว์สามารถติดตามได้จากเวบไซต์ 

นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมปาลูกดอก, ยิงธนู, บ้านผีสิง และเขาวงกตนินจา ให้ได้ลองกันอีกด้วย หรือจะเช่าชุดกิโมโนใส่เดินชมเมืองก็ทำได้
.

.

.

เปิด 9.00 – 17.00 (ฤดูร้อน), 9.00 – 16.00 (ฤดูหนาว)
ค่าเข้าชม 2,900 เยน (ผู้ใหญ่), 1,500 เยน (เด็ก)
ที่อยู่ 53-1 Nakanoboribetsuchō, Noboribetsu-shi, Hokkaidō 059-0463
แผนที่ https://goo.gl/maps/j1QMkTisED8ff12XA
Website http://edo-trip.jp/th/

.


.

❸ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิกซ์ 
(Nixe marine park)

.
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Nixe และสวนสนุกอยู่ติดกับสถานี JR Noboribetsu สามารถเดินไปได้ ใช้เวลาเพียง 5 นาที 

ภายในสวนมีจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆเช่น ปลาวาฬ, แมวน้ำ, เพนกวิ้น และอควาเรียมขนาดใหญ่ มีการเปิดแสดงโชว์เป็นรอบๆในแต่ละวัน โดยไฮไลท์ของสวนนี้คือ พาเหรด เพนกวิ้นที่มีให้ชมตลอดปี งานนี้สามารถชมความน่ารักของน้องเพนกวิ้นได้อย่างใกล้ชิด ในฤดูร้อน บริเวณข้างๆจะเปิดเป็นสวนสนุก Nixe land มีเครื่องเล่นต่างๆ เล่นชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน โดยสวนสนุกจะเปิดเวลา 11.00-16.00

.

.

เปิด 9.00 – 16.30 (ปิด 6 – 10 เมษาเพื่อปรับปรุง)
ค่าเข้าชม 2,500 เยน (ผู้ใหญ่), 1,300 เยน (เด็ก)
ที่อยู่ 1-chōme-22 Noboribetsuhigashichō, Noboribetsu-shi, Hokkaidō 059-0464
แผนที่ https://goo.gl/maps/tgF83UwmgspVKc39A
Website https://en.nixe.co.jp/admission-access/

.


.

❹ สวนหมีโนโบริเบทสึ
(Noboribetsu Bear Park)

.

นอกจากสวนหมีที่ Showa Shinzan ตรงทะเลสาบโทยะแล้ว ที่โนโบริเบตซึก็มีสวนหมีอีกเช่นกัน ใครที่มาเที่ยวโนโบริเบตสึแล้ว ไม่ควรพลาด

สวนหมีโนโบริเบตสึ ตั้งอยู่บนเขา การจะเข้าชมนั้นต้องนั่งกระเช่าขึ้นไป ภายในสวนมีหมีสีน้ำตาลฮอกไกโดกว่า 100 ตัว คอยโบกมือรอขนมจากคนดู และยังมีโซน “กรงมนุษย์” ให้เราได้ดูหมีแบบใกล้ชิดในทางเดินด้านใต้กรงหมี

นอกจากดูหมีแล้ว ยังสามารถชมพิพิธพันธ์หมูบ้านไอนุ และสามารถชมวิวทะเลสาบ Kuttara จากด้านบนได้อีกด้วย

.

.

.

เปิด 8.00 – 16.00 
ค่าเข้าชม 2,600 เยน (ผู้ใหญ่), 1,300 เยน (เด็ก) ราคารวมค่าขึ้นกระเช้าแล้ว
ที่อยู่ 224 Noboribetsuonsenchō, Noboribetsu-shi, Hokkaidō 059-0551
แผนที่ https://goo.gl/maps/RJFpjtLKaZDo4LAd9
Website https://bearpark.jp/en/

.


.

การเดินทางในเมืองโนโบริเบทสึ

.

.
สำหรับการเดินทางมีเมืองโนโบริเบทสึนั้น จะมีบริการรถบัส จาก JR Noboribetsu  ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเช่น พิพิธพัณธ์สัตว์น้ำ, หมู้บ้านนินจา หรือหุบเขานรก โดยป้ายรถบัสนั้นอยู่หน้าสถานี  JR Noboribetsu , ส่วนของแผนที่ ตารางบัส หรือตู้ขายตั๋วจะอยู่ด้านในสถานี 

ป้ายรถบัสจาก JR Noboribetsu (ป้าย N1) ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ เช่น หมู่บ้านนินจา (N5, N7), สวนหมี (N11) หรือหุบเขานรก (N13)

.

ตารางรถบัสจาก JR Noboribetsu ด้านซ้ายบอกชั่วโมง ส่วนในตารางบอก นาทีที่รถบัสจะมาถึง เช่น ไปหุบเขานรก ช่วง 10โมง จะมีรถรอบ 10:12, 10:35, 10:55 เป็นต้น


.

เป็นอย่างไรกับบ้างกับ 4 สถานที่เมืองโนโบริเบทสึ เที่ยววันเดียวได้ง่ายๆ เลยนะครับ สามารถวนรอบที่เที่ยวต่างๆ ได้  และเต็มอิ่มกับธรรมชาติที่สมบูรณ์ของเมืองนี้ รับรองว่ากลับไปต้องคิดถึงเมืองโนโบริเบทสึแห่งนี้แน่นอนครับ 
.


.
.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!