COLUMN

Jul. 22 2019

Day trip เช่ารถพร้อมคนขับ ‘Vari-Cab’ Furano/Biei ชมธรรมชาติเต็มอิ่ม


.
หลายๆ คนคงเคยเที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ และมีผู้ใหญ่เยอะๆ ใช่ไหมครับ การจัดตารางเที่ยวเองพร้อมคนจำนวนมากแบบนี้ แน่นอนว่าต้องปวดหัวกันแน่ๆ ถ้าไม่ได้ใช้บริการทัวร์ เพราะมีเรื่องที่ต้องทำเมื่อเดินทางไปถึงจุดหมายอีกมากมาย การเดินทางไปแต่ละสถานที่นั้นก็นับเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันที่จะหอบเอาทุกคนไปได้ครบ เพราะจะเกิดปัญหาว่าจะใช้ขนส่งสาธารณะ แค่ห่างจากสถานที่เที่ยว หรือเช่ารถขับกันนเอง แต่ก็กลัวการขับขี่ในต่างประเทศ และเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย

ลองคิดดูว่าถ้าเดินทางถึงวันแรกที่สนามบินนิวชิโตเสะ แล้วต้องหอบสัมภาระไปด้วยคงไม่สนุกแน่เลยใช่ไหมครับ

ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอ บริการรถเช่าพร้อมคนขับที่ชื่อว่า “VARI-CAB” กันครับ มาดูกันเลยว่าเป็นยังไงบ้าง


「VARI-CAB」คือบริการเช่ารถพร้อมคนขับ ให้บริการตั้งแต่รับส่งจากสนามบินนิวชิโตเสะ เข้าเมืองซัปโปโร หรือเหมาเที่ยวเริ่มตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป ที่นี่ให้บริการรถหลายขนาด ตั้งแต่รถ mini van จนถึงรถบัสขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีคนขับที่พูดภาษาอังกฤษคอยซัพพอร์ทเราด้วยครับ ดังนั้นไม่ต้องพูดภาษาญี่ปุ่นก็สามารถสื่อสารกับคนขับได้อย่างสบายใจ

เอาล่ะครับ มาดูกันว่า「VARI-CAB」จองกันยังไง ก่อนอื่นเข้าเว็บข้างล่างนี้กันครับ↓↓

https://vari-cab.jp/en/

หลังจากเข้าเว็บแล้ว มองหาปุ่ม「contact」แล้วคลิกเพื่อทำการจองได้เลย โดยหน้าตาก็จะเป็นตามภาพด้านล่างครับ

หน้าจองรถ จะเป็นแบบการติดต่อทางอีเมล​ ดังนั้นแม้เราจะไม่มีเบอร์โทรของญี่ปุ่น ก็สามารถจองได้ครับ โดยใส่ข้อมูลที่จำเป็นลงไป เช่น วันเวลา เริ่มทริป (โดยปกติแล้ว ต้องล่วงหน้า 2 วันก่อนวันเริ่มทริป แต่บางทีก็สามารถจองแบบในวันเดียวกันได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับว่าทางบริษัทจะว่างหรือเปล่านะครับ ดังนั้นแนะนำว่าให้เริ่มจองตั้งแต่เนิ่นๆ จะดีกว่า)

ในหน้าจอง ถ้ายังเลือกรถไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวลครับ แค่ระบุจำนวนคน,​ สัมภาระ และเลือกตรง Other options และส่งคำขอไป ทางนั้นก็จะเลือกรถที่เหมาะสมให้กับเราครับ

อ้อ ยิ่งกว่านั้น ยังมี pocket Wi-Fi ให้ยืมฟรีด้วยครับ ถ้าอยากใช้งานก็อย่าลืมเลือกช่องตามภาพด้านบนด้วยนะครับ

ครั้งนี้เพื่อเป็นตัวอย่าง เราได้ลองกรอกเส้นทางการท่องเที่ยว จากสนามบินนิวชิโตเสะ ไปยังฟูราะโนะ และบิเอ ใน 1 วัน สำหรับ 5 ท่าน และเลือกให้ไปส่งยังโรงแรมในตัวเมืองซัปโปโรครับ เราแนะนำว่า เพื่อความรวดเร็วและเข้าใจอันดีระหว่างสองฝ่าย แนะนำให้ใส่รายละเอียดสถานที่ที่อยากไป ความต้องการต่างๆ ให้ละเอียดที่สุดจะดีมากๆ ครับ เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้วก็ทบทวนให้ดีก่อนกดส่งจริง

เมื่อส่งข้อมูลไปแล้ว รอสักพักก็จะมีอีเมล์ตอบกลับมาจาก「VARI-CAB」พร้อมกับเสนอราคาให้เรามาครับ ซึ่งตามตัวอย่างที่เราได้ขอไปนั้น จะเป็นรายละเอียดการท่องเที่ยวประมาณ 8 ชั่วโมง และได้รับการเสนอราคามาที่ 49,710 เยน โดยเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าทางด่วนและค่าที่จอดรถนะครับ

หากเช่าติดต่อกันแบบค้างคืนหลายวัน เราก็จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายด้านที่พักของคนขับด้วย ดังนั้นลองปรึกษาเส้นทางกันให้ดีกับเพื่อนๆ ก่อนนะ

มาถึงตรงนี้การจองยังไม่สมบูรณ์นะครับ ต้องใส่ไฟล์ทที่บินลง และเวลานัดหมายให้เรียบร้อยก่อน จึงจะจองได้สมบูรณ์ครับ สำหรับการจ่ายเงินนั้นสามารถจ่ายในวันไปถึงได้ และรับบัตรเครดิตด้วย


เราได้เลือกรถที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นรถ HiAce Grand Cabin โดยรองรับผู้โดยสารได้ 9 คน (ไม่รวมคนขับ) ซึ่งรถของ 「VARI-CAB」รุ่นนี้เป็นรถ mini van ที่จุคนได้มากที่สุดครับ


.

มาเริ่มทริปกันเลย

วันนี้จากที่ลองจองรถเอาไว้ ก็มีคุณลงคนขับใจดีมาคอยต้อนรับเราครับ โดยด้านหลังก็คือรถ HiAce ที่เราจะนั่งกันในวันนี้นะครับ

ภาพด้านบนจะเป็นสภาพรถด้านนอกและด้านใน ที่นั่งกว้างขวางและกว้างสบาย

พอได้เห็นด้านในรถแล้ว กว้างกว่าที่คิดนะครับ แม้จะใส่กระเป๋าเต็มแล้วก็ยังมีที่อีกเหลือเฝือ

.

เอาล่ะ จบการแนะนำรถเพียงเท่านี้ อย่าลืมคาดเข็มขัดด้วยนะครับ แม้จะนั่งอยู่ข้างหลังก็ตาม ในส่วนต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่า ที่เราเตรียมเช่า 1 วัน เส้นทางฟุราโนะ บิเอ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

↓↓

ทริปนี้ของเรา ที่วางให้เป็นตัวอย่างดังนี้นะครับ เริ่มจาก ออกเดินทางจากสนามบินนิวชิโตเสะเวลา 10 โมงเช้า แวะเที่ยวสวนสี่ฤดู หรือ ชิกิไซโนะโอะ กับบ่อน้ำสีฟ้า ทานอาหารเที่ยงร้านคุมะเกระ ช่วงบ่ายแวะเที่ยวที่นิงเกิลเทอเรซ และกลับเข้าเมืองซัปโปโร ถึงประมาณ 6 โมงเย็นครับ สำหรับแต่ละจุดนั้นเราได้พ้อยเอาไว้แล้วในแผนที่ด้านบน

เอาล่ะครับ จากนี้จะแนะนำแต่ละสถานที่ให้แบบละเอียดนะครับ

.

❶ สวนชิกิไซโนะโอกะ

.

.

ห่างจากสนามบินนิวชิโตเสะประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์ อยู่ระหว่าเมืองฟุราโนะและบิเอ เป็นจุดที่เราจะได้เห็นทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ และเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศครับ โดยมีความกว้างถึง 7ha ใหญ่ประมาณโตเกียวโดม 3 หลัง โดยจะปลูกดอกไม้ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ชมตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง มีดอกไม้ให้เลือกชมมากกว่า 10 ชนิด อาหารขึ้นชื่อคือซอฟท์ครีมและโคโรเกะ สามารถซื้อและเดินทานเพื่อชมธรรมชาติด้านนอกได้

【จุดชมวิวสวนชิกิไซโนะโอกะ】
・ที่อยู่ : 071- 0473, Hokkaido Kamikawa-gun Biei-cho Shinsei daisan
・Tel : 0166-95-2758
・เปิด : มิ.ย.-ก.ย. : 08:30-18:00 (สำหรับฤดูอื่นกรุณาเช็คในเว็บไซต์)
・ที่จอด : ฟรี แต่มีกล่องให้ใส่เงินบริจาค
・เว็บไซต์ : http://www.shikisainooka.jp/

.
บ่อน้ำสีฟ้า

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเมืองบิเอ บ่อน้ำสีฟ้าแห่งนี้จะต้องขาดในลีสไม่ได้ะครับ จากสวนชิกิไซโนะโอกะ ขับรถแค่ 15 นาทีก็ถึงแล้ว และตามชื่อคือเราจะได้พบเห็นน้ำในบ่อที่เป็นสีฟ้าสดใสแห่งนี้ยิ่งมองก็ยิ่งดูน่าอัศจรรย์ เพราะสีจะเปลี่ยนแปลงไปตามแสงอาทิตย์ ยิ่งมีต้นสนญี่ปุ่นที่แห้งตายตั้งอยู่ในบ่อ ก็ยิ่งทำให้ดูสวยงามขึ้นไปอีกครับ

【บ่อน้ำสีฟ้า ชิโรคาเนะ】
・ที่อยู่ : 071-0235, Kamikawgun, Biei cho, shirogane
・Tel : 0166-94-3355
・เปิด : ตลอดทั้งปี ช่วงฤดูร้อนสามารถมาเดินสำรวจเส้นทางได้ช่วงกลางวัน
・ที่จอด : ฟรี
・เว็บไซต์ : https://www.biei-hokkaido.jp/ja/sightseeing/shirogane-blue-pond/

.

❸ ร้านคุมะเกระ

.

.

.

ขับรถลงไปทางใต้ประมาณ 40 นาที ก็จะกลับเข้ามายังใจกลางเมืองฟุราโนะแล้ว และร้านแนะนำแห่งนี้คือร้าน “คุมะเกระ” เปิดกิจการตั้งแต่ปี 1980 ที่ร้านยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง คิตะโนะคุนิคาระ จึงเป็นร้านดังในย่านฟุราโนะครับ มาแวะทานอาหารเที่ยงที่นี่ อย่าลืมสั่งเมนูดังแห่งฟุราโนะ คือ “โอมุคาเร่” ด้วยนะครับ

【ร้านคุมะเกระ】
・ที่อยู่ : 076-0025, Hokkaido, Furano shi, Hinode cho, 3-22
・Tel : 0167-39-2345
・เปิด : 11:30-24:00 ไม่มีวันหยุด
・เว็บไซต์ : https://www.furano.ne.jp/kumagera/

.

❹ นิงเกิล เทอเรซ

.

.
ร้านขายของกระจุกกระจิกในบริเวณโรงแรมปริ้ซโฮเทล เขตชินฟุราโนะ ที่ใครๆ ก็สามารถแวะมาช้อปได้ ร้านสร้างจากไม้เป็นล็อจเฮาส์อยู่ในป่าสน มีร้านให้เดินถึง 15 ร้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก สามารถมาเดินเล่นสูดอากาศได้อย่างผ่อนคลาย หรือจะช้อปปิ้งของสวยๆงามๆ ที่นี่ก็ได้ครับ ดูๆ ไปแล้วเหมือนหมู่บ้านในนิทานที่มีคนอาศัยอยู่เลยทีเดียว

【นิงเกิลเทอเรซ】
・ที่อยู่ : 076-8511, Hokkaido, Furano shi, Nakagoryo
・Tel : 0167-22-1111
・เปิด : 12:00-20:45 (ก.ค.- ส.ค. 10:00-20:45)
・เว็บ : https://www.princehotels.co.jp/furano-area/winter/ningle/

.


.
เป็นอย่างไรกับบ้างสำหรับเส้นทางของพวกเรา การเที่ยวชมธรรมชาติของฮอกไกโด แค่มองวิวสวยๆ ก็หายเหนื่อยแล้ว มีคนขับรถให้ด้วยแบบนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา อยากอยู่ที่ไหนานน ที่ไหนเร็วก็ทำได้ง่าย และคนขับก็ไม่ได้แค่ขับอย่างเดียว ยังช่วยเหลือหาทางที่ไปได้เร็วที่สุด เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้ถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

การเที่ยวแบบนี้น่าจะเหมาะกับครอบครัวใหญ่ หรือทริปที่มีคนจำนวนมาก มีเด็ก และผู้สูงอายุมาด้วย จะช่วยให้เราเที่ยวได้ง่ายๆ ไม่ต้องกังวลในหลายๆ เรื่องเลยนะครับ และยังได้เที่ยวครบ เที่ยวสนุกอีกด้วย


.

.

Discover Cool Things!

Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!