COLUMN

Nov. 15 2019

‘8’ แหล่งซื้อของเล่น ฟิกเกอร์ มังงะ ในซัปโปโร

.

มาญี่ปุ่นทั้งที หลายคนที่เป็นแฟนๆ การ์ตูนญี่ปุ่น (มังงะ) หรือฟิกเกอร์ ของเล่นต่างๆ ก็คงจะไม่อยากพลาดแวะช็อปฟิกเกอร์ มังงะ ของเล่น หรือแม้แต่รูปไอดอลตามร้านขายของเล่นมือสองแน่นอน ถึงแม้ในซัปโปโรจะไม่มีย่านที่โด่งดังอย่างอากิฮาบาระของโตเกียว แต่ร้านเหล่านี้ก็มีตั้งอยู่กระจัดกระจายในละแวกตัวเมืองหลากหลายร้าน วันนี้เราก็จะมาแนะนำร้านฟิกเกอร์ มังงะ ของเล่นมือสองกันครับ


.

1.Comic Toranoana Sapporo

.

ร้านขายมังงะและของจากมังงะ-อนิเมะต่างๆ แม้ด้านนอกจะดูขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ด้านในมีมังงะสารพัดเรื่อง และอัพเดทใหม่ล่าสุดอยู่ตลอดเวลา นอกเหนือจากนี้ด้านหน้าร้านและด้านในร้านยังมีตู้กาชาปองที่เกี่ยวข้องกับมังงะ-อนิเมะตั้งอยู่ด้วย 

ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับถนนคนเดินทะนุกิโคะจิ จุดสังเกตคือร้าน Book-off และร้านหนังสือ Maruzen

พิกัด: https://goo.gl/maps/8NKq6VUzKwc9DwZUA


.

2. ตึกรวมร้านเกม – อนิเมะ – มังงะ – คอสเพลย์

.

ตึกนี้ตั้งอยู่ระหว่างร้าน Book-off และ Comic Toranoana มีทั้งหมด 5 ชั้น ประกอบไปด้วยร้านมังงะ, Animate, ร้านขายวิก, ร้านขายการ์ดเกม, ร้านขายของอนิเมะมือสอง และร้านขายของคอสเพลย์ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบของเหล่านี้เลยทีเดียว

เนื่องจากหลายร้านไม่ให้ถ่ายรูป เลยไม่สามารถเก็บภาพบรรยากาศมาได้ แต่ก็มีรูปของร้าน Rashinban จากด้านนอก (อยู่ชั้น 3 ของตึก)

พิกัด: https://goo.gl/maps/HvFXub3sYBfYXwFE9

.


.

3. Book-off

.

ร้านรวมของมือสองทั้งหนังสือ เกม มังงะ เครื่องใช้ไฟฟ้า ซีดีเพลง-ภาพยนตร์ เครื่องดนตรี ฯลฯ มีหลายสาขากระจายอยู่ทั่วฮอกไกโดและญี่ปุ่น สาขานี้มีทั้งหมด 3 ชั้น ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล และในบางครั้งก็มีโปรโมชั่นพิเศษด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/gvKMpk6QoeujXqtR8


.

4. Yellow Submarine Game Shop

.

หากเคยเดินเล่นที่ Mega Don Quijote ที่ถนนคนเดินทะนุกิโคะจิแล้ว อาจจะสังเกตเห็นร้านนี้ที่ชั้น 4 ของตึก ร้านนี้เป็นร้านขายการ์ดเกมและบอร์ดเกมที่ใหญ่มากๆ และมีของให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ด้านข้างของร้านก็เปิดเป็นสถานที่ให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาแข่งการ์ดเกมกันได้อีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/nXrTjUaApRDPsK8WA.

5. Sports & Card Games Shop MINT Sapporo

.

ร้านนี้เพิ่งจะย้ายมาเปิดใหม่จาก Norbesa ตอนนี้ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของ MEGA Don Quijote เป็นร้านขายการ์ดเกมและการ์ดสะสมนักกีฬา-ไอดอลต่างๆ มีทั้งแบบมือ 1 เป็นซองให้เปิดสุ่ม และมือ 2 ที่มีตั้งแต่การ์ดธรรมดาไปจนถึงการ์ดแรร์ที่มีลายเซ็นนักกีฬาชื่อดัง หรือการ์ดเกมที่หาได้ยากในตลาด

พิกัด: https://goo.gl/maps/Fh627oE7trDoXjX5A


.

6. Mandarake

.

.

ขยับมาเล็กน้อยที่ตึก Norbesa ตั้งอยู่ระหว่างถนนคนเดินทะนุกิโคะจิกับย่านซูซูกิโนะ จุดสังเกตของตึกนี้คือชิงช้าสวรรค์บนตึก หนึ่งเดียวกลางเมืองซัปโปโร ในตึกนี้ก็มีร้านค้ามากมาย หนึ่งในนั้นคือร้าน Mandarake ร้านขายสารพัดของมือสอง ตั้งแต่ของเล่น ฟิกเกอร์ ของสะสมไอดอล ของสะสมทีมกีฬา ซีดี ดีวีดี เพลง ภาพยนตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ร้านนี้จะเน้นของทั่วไป อย่างรูปไอดอลก็จะเป็นรูปทั่วไปที่ราคาไม่สูง ไม่ค่อยมีรูปแรร์หรือรูปหายากมากเท่าอีกร้าน

พิกัด: ชั้น 2 ตึก Norbesa https://goo.gl/maps/8Y4G3H4jfatxFKWD7


.


7. Jungle Hobby Shop

.

ร้านนี้เน้นขายฟิกเกอร์และหุ่นมือสองต่างๆ เป็นหลัก อย่างอุลตร้าแมนตัวด้านหน้าร้านราคาเฉียดแสน หรือกันดั้ม ฟิกเกอร์ต่างๆ ตั้งแต่ราคาทั่วไปไปจนถึงแพงมากๆ เพราะที่นี่มีทั้งของธรรมดาและของหายาก ใครที่ชอบกันดั้มคงจะได้เดินวนในนี้ทั้งวันแน่นอน

พิกัด: ชั้น 3 ตึก Norbesa https://goo.gl/maps/XZcaujg9XRHdu1dm7


.

8. Surugaya Specialty Shop


.

.

ร้านนี้จะคล้ายกับ Mandarake แต่ว่านอกจากของเล่นมือสองธรรมดาแล้ว ยังมีของสะสมหายากให้ได้เลือกซื้อกัน อย่างรูปไอดอลที่มีลายเซ็น ฟิกเกอร์รุ่นลิมิเต็ด หรือแม้แต่รูปไอดอลที่หายากมากๆ ร้านนี้ก็มีวางขายเช่นกัน 

พิกัด: ชั้น 3 ตึก Norbesa https://goo.gl/maps/2sLCzSBtK9kPJmmGA


.
.
Discover Cool Things !
Trippino HOKKAIDO


LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!