04.18 2019

5 จุดชมดอกซากุระ/ดอกบ๊วย ในฮอกไกโดที่พลาดไม่ได้เนื่องจากฤดูหนาวที่ยาวนาน และใกล้เข้าสู่ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระที่ฮอกไกโดจะเริ่มบานเต็มที่พร้อมๆกัน ซึ่งแตกต่างจากส่วนอื่นๆของญี่ปุ่นที่ซากุระจะบานเต็มในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงช่วงกลางฤดู ในบล็อกนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ยอดฮิตสำหรับนั่งปิกนิกฟินๆใต้ต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิกันครับ เพราะฉะนั้นเตรียมข้าวกล่องให้พร้อม กำเสื่อปิกนิกให้แน่น แล้วตรงไปยังสถานที่ที่ผมจะแนะนำต่อไปนี้ได้เลยครับ

.


1. Maruyama Park


ถ้าพูดถึงสถานที่ชมซากุระในฮอกไกโดก็ต้องนึกถึง “สวนมารุยามะ” เป็นที่แรก เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตที่สุดในการชมดอกซากุระ ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระที่ฮอกไกโด ชาวญี่ปุ่นที่ในฮอกไกโดจะมาปิกนิกที่สวนแห่งนี้และทาน Jingisukan หรือบาร์บีคิวเนื้อแกะ ใต้ต้นซากุระกันครับ โดยมีเตาบาร์บีคิวแบบพกพาให้เช่าสำหรับผู้ที่สนใจ นอกจากนี้ชาวญี่ปุ่นยังนิยมกินบาร์บีคิวเนื้อแกะคู่กับเบียร์ซัปโปโรอีกด้วย และถ้าหาเพื่อนๆสนใจที่จะทำบาร์บีคิวปาร์ตี้ที่สวนมารุยามะ แนะนำให้รีบไปจับจองมุมสวยๆกันก่อนครับ เพราะในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวชมเช่นกัน ที่สวนนี้ยังมีบริเวณจุดชมดอกบ๊วยด้วยนะครับ บางต้นบานพร้อมกันเลย ลองหาดูได้ครับ

.

Maruyama Park
ที่อยู่ : Miyagaoka, Chuo-ku, Sapporo City
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Odori สาย Tozai ไปยังสถานี Miyanosawa และใช้ทางออกหมายเลข 2 เดินประมาณ 5 นาที จะถีงสวนมารุยามะ2. Nakajima Park


สวนนากาจิมะมีต้นซากุระหลากหลายสายพันธ์ุให้ได้ชม เช่น โยชิโนะซากุระ, ชิดาเระซากุระ และฟุเก็นโซะซากุระ เนื่องจากมีช่วงเวลาการบานที่แตกต่างกัน เพื่อนๆสามารถเพลิดเพลินในการชมดอกซากุระหลายสายพันธุ์ได้นานขึ้น ซึ่งการเดินทางไปยังสวนนากาจิมะก็สะดวกสบาย เพราะอยู่ถัดไปจากสถานีซูซูกิโนะ เพื่อนๆสามารถมาเดินเล่นหรือนั่งปิกนิกชมซากุระภายในสวนได้แบบเต็มอิ่ม

.

Nakajima Park
ที่อยู่ : 1 Nakajimakoen, Chuo Ward, Sapporo
การเดินทาง : เดินทางโดยรถไฟใต้ดินสาย Namboku และลงที่สถานี Nakajimakoen ใช้ทางออกหมายเลข 1 และ 3 เพื่อไปยังสวนนากาจิมะ3. Hiraoka Park

.


หากอยากชมดอกบ๊วยเพียวๆ แล้วล่ะก็ต้องที่สวนฮิราโอกะครับ ตั้งอยุ่ในเขตคิโยตะของเมืองซัปโปโร ในสวนแห่งนี้มีต้นบ๊วยกว่า 1,200 ต้น ที่มีทั้งดอกสีขาวและสีแดงผสมกัน กลายเป็นวิวที่มีสีสันสวยงาม ดอกบ๊วยนั้นเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิในฮอกไกโด และในช่วงฤดูนี้จะมีร้านขายอาหารสตรีทฟู้ดตั้งอยู่ตลอดทาง เพื่อนๆสามารถซื้อขนมญี่ปุ่นทานเพลินไปกับวิวของดอกบ๊วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถเที่ยวชมดอกบ๊วยได้ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมเลยครับ ถึงแม้ว่าดอกบ๊วยจะคล้ายกับดอกซากุระ แต่ก็มีเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกันนะครับ

.

Hiraoka Park
ที่อยู่ : 6 Chome-9-10 Hiraoka 5 Jō, Kiyota Ward, Sapporo, Hokkaido 004-0875
การเดินทาง : สามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟ JR และรถไฟใต้ดินสาย Tozai จากสถานี Shin Sapporo หรือเดินทางโดยรถบัส Chuo Bus และ JR Hokkaido Bus และลงที่ป้าย “Hiraoka roku jo yonchome” จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที4. Goryokaku Park

.


โกเรียวคาคุ เป็นป้อมปราการรูปดาว ซึ่งอยู่ที่เมืองฮาโกดาเตะ เป็นสวนสาธารณะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ และเป็นจุดชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียง เพราะมีต้นซากุระกว่า 1,600 ต้น จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่นเองก็เดินทางมาเที่ยวชมดอกซากุระที่ฮาโกดาเตะในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระนี้ ด้วยวิวที่มีดอกซากุระบานเต็มพื้นที่รอบป้อมปราการรูปดาว นอกจากนี้ยังมีการจัดแสงไฟโชทุกคืนในช่วงเทศกาล ตั้งแต่เวลา 19:00 – 21:00 น. ใกล้ๆกับโกเรียวคาคุมีตึกสูงที่สามารถมองเห็นวิวเมืองฮาโกดาเตะแบบ 360 องศา และเพื่อนๆยังสามารถขึ้นไปถ่ายรูปวิวของโกเรียวคาคุได้จากด้านบนลงมา ซึ่งจะได้เห็นป้อมปราการรูปดาวที่ปกคลุมไปด้วยดอกซากุระสีชมพูสดใส

.

Goryokaku Park
ที่อยู่ : Goryokaku Park, Goryokaku, Hakodate, Hokkaido
เวลาเปิด-ปิด : 05:00-19:00 น. (เดือนเมษายน-ตุลาคม) 05:00-18:00 (เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม)
การเดินทาง : รถรางไปที่สถานี “Goryokaku Koen Mae” จากนั้นเดินประมาณ 10 นาที5. Matsumae Castle


มัตสึมาเอะเป็นเมืองปราสาทแห่งเดียวของฮอกไกโดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองฮาโกดาเตะ ซึ่งเป็นเมืองแห่งการประมง เพื่อนๆจะได้เต็มอิ่มไปกับอาหารทะเลที่แสนอร่อยหลังจากเดินทางไปชื่นชมความสวยงามของดอกบ๊วยและดอกซากุระในเมือง สวนมัตสึมาเอะเป็นที่ตั้งของปราสาทมัตสึมาเอะ รวมถึงวัดและศาลเจ้าอีกหลายแห่ง ที่นี่ยังมีสวนดอกซากุระให้ได้ชม นอกจากนี้ยังมีเทศกาลดอกซากุระที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน – กลางเดือนพฤษภาคม ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้เพื่อนๆสามารถเที่ยวชมได้ทั้งดอกซากุระสวยๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆบริเวณปราสาทได้อีกด้วย

.

Matsumae Castle
ที่อยู่ : Matsushiro, Matsumae, Matsumae District, Hokkaido 049-1511
เวลาเปิด-ปิด : 09:00-17:00 น.
การเดินทาง : โดย Hakodate Bus จาก สถานี HakodateDiscover Cool Things!

Trippino HOKKAIDO


APP DOWNLOAD:

iOS : http://goo.gl/Qf5daP
Android : http://goo.gl/AxcjHG

Blog Search

Category

Recent Posts

Archive

เวอร์ชั่นใหม่ มุ้งมิ้ง ข้อมูลแน่นกว่าเดิม

Instagram