COLUMN

Nov. 30 2019

Noboribetsu Grand Hotel โรงแรมสวรรค์ ในหุบเขานรกโนโบริเบทสึ

.
.

“Noboribetsu Onsen” (โนโบริเบทสึ ออนเซ็น 登別温泉)  เมืองโนโบริเบทสึออนเซ็น เป็นเมืองกลางหุบเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ของฮอกไกโด ว่ากันว่าที่นี่เป็นเหมือน “ห้างสรรพสินค้า” ของออนเซ็นเลยทีเดียว เพราะเขาบอกว่าน้ำแร่ของที่นี่มีแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์ และดีต่อผิว ดีต่อใจเป็นอย่างมาก เมืองโนโบริเบทสึใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชม. นิดๆ ด้วย JR จากซัปโปโร ครับ

วันนี้เราจะมาแนะนำที่พักในเมืองโนโบริเบทสึ เป็นโรงแรมหรูหรา ขนาดใหญ่ ชื่อว่า Noboribetsu Grand Hotel ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1938 แต่ด้านในนั้นหรูหรา ใหม่เอี่ยม มีห้องหลายแบบหลายสไตล์ ที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวของแต่ละคนได้เป็นอย่างดีครับ อยู่ไม่ไกลกับแหล่งท่องเที่ยว สามารถเดินไปได้หมดทั้งเมืองเลย มาดูกันว่ามีอะไรบ้างนะครับ
.

.

.


.
.
ห้องพัก
.

ห้องพักที่นี่อย่างที่บอกไปตอนต้นว่ามีหลายแบบหลายสไตล์มากๆ ทั้งห้องแบบธรรมดา ห้องแบบรวมออนเซ็นส่วนตัวทั้งปกติ และแบบหรูหรา ห้องแบบญี่ปุ่นที่ให้อารมณ์การพักเรียวกังแบบญี่ปุ่นในแบบเรโทร เพื่อนๆ สามารถเข้าพักได้ตามความต้องการ และงบประมาณเลยนะครับ ซึ่งไม่ว่าจะพักห้องแบบไหนก็สามารถใช้บริการออนเซ็นของทางโรงแรมได้เหมือนกัน

.

ห้องพักพร้อมออนเซ็นส่วนตัว

.

ห้องแบบญี่ปุ่นให้บรรยากาศแบบเก่าๆ

.
.

ห้องพักแบบหรูหราพร้อมออนเซ็นส่วนตัว


.
.
อาหารเย็น
.

ที่โรงแรม Noboribetsu Grand Hotel ให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ทั้งมื้อเย็น และมื้อเช้าในห้องอาหารที่โปร่งโล่งสบาย และอาหารมีมากมายหลายชนิดมากๆ ทั้งซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ ของย่าง ของทอด ผักสดๆ อาหารสดๆ เค้ก ของหวานต่างๆ ผลไม้ เยอะแยะไปหมด สามารถจัดเต็มได้เลย เพราะแค่ตัดมาชิมอย่างละนิดละหน่อย ก็จะอิ่มแล้วครับ 

.
.

.
.
ออนเซ็น
.

ห้องแช่ออนเซ็นของที่นี่ตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นออนเซ็นที่มี 3 บ่ออยู่ในที่เดียวกัน คือมีบ่อซัลเฟอร์  บ่อเกลือ และบ่อน้ำแร่ครับ ด้านในตกแต่งแบบโรมัน โอ่โถง ส่วนบ่อด้านนอกจะตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ให้เราได้นั่งแช่พร้อมชมสวนญี่ปุ่นสวยๆ ได้อารมณ์อยู่กลางธรรมชาติเป็นอย่างดี

.

.
.
อาหารเช้า
.

อาหารเช้าของที่โรงแรม จะทานกันที่ห้องเดียวกับอาหารเย็นที่ชั้น 3 ครับ มีเมนูให้เลือกเยอะมากกกก เหมือนเดิม ไลน์อาหารพวกขนมปัง อาหารญี่ปุ่นที่สบายท้อง เหมาะกับมื้อเช้า เช่นพวกข้าวต้ม ซุปมิโสะ ปลาย่าง โอเด้ง ฯลฯ ให้เลือกตักได้เต็มอิ่ม

.

.

.
.
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
.

หุบเขานรก หรือ จิโกคุดานิ
เดินจากโรงแรมไปชิลได้เพียงแค่ 12 นาที

.

ทะเลสาบน้ำแร่โอนุมะ
เดินจากโรงแรม 30 นาที

.

โอนุมะ อาชิยุ หรือจุดแช่เท้า
เดินจนากโรงแรมประมาณ 30 นาที

.

ฟาร์มหมีโนโบริเบทสึ
เดินจากโรงแรมถึงทางขึ้นโรปเวย์ 7 นาที

.

หมู่บ้านโบราณ โนโบริเบทสึดาเตะ จิไดมุระ
นั่งบัสจากหน้าโรงแรม 10 นาที

.

.

.
.
ข้อมูลที่เป็นประโยชน์
.

 

ทางโรงแรมมีบัสต่อตรงจากเมืองซัปโปโร วิ่งเข้าสู่โรงแรมวันละ 1 เที่ยวเรียกว่าบัส ยูยู ไลน์เนอร์ ราคา 1,000 เยน ต่อเที่ยว เป็นระบบต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น สามารถจองและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://bigruns.com/summer/noboribetsu.html
.
อื่นๆ
– เว็บไซต์โรงแรม : https://www.nobogura.co.jp/en/
– วิดีโอแนะนำ : https://youtu.be/h7i1IcRG4aA
– Instagram : https://www.instagram.com/noboribetsu_grandhotel/
– ลิงค์สำหรับสำรองที่พัก : https://asp.hotel-story.ne.jp/ver3d/planlist.asp?hcod1=62421&hcod2=001&mode=seek&clrmode=true&reffrom=


.

.

 สุดท้ายนี้ หากำลังมองหาที่พักที่สะดวกสบาย ในโนโบริเบทสึออนเซ็นล่ะก็  อย่าลืมเลือกที่โรงแรมแกรนด์โฮเทลไว้เป็นอีกตัวเลือกนะครับ เพราะมีห้องที่หลากหลาย และอาหารให้ทานมากมายในคุณภาพที่ดีมากๆ ใกล้สถานีรถบัส และเงียบสงบมากๆ มาเที่ยวเมืองออนเซ็นทั้งที่ต้องแวะพักสักคืน เพื่อชาร์จพลังในการเที่ยวต่อ แน่นอนว่าทริปนี้จะประทับใจกว่าเดิมครับ 

.
.


.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 04 2024

ซื้อของฝากที่สนามบินราคาถูกกว่าร้านทั่วไป จริงหรือ?

คุณควรไปตอนนี้!