COLUMN

Apr. 09 2020

5 สวนในซัปโปโร ที่เที่ยวได้ทั้งปี

.
.

ในตอนนี้ที่ฮอกไกโด หิมะกำลังละลายและต้นไม้ดอกไม้ของฤดูใบไม้ผลิเริ่มแตกหน่อผลิใบ ที่เมืองซัปโปโร เพื่อนๆ สามารถสนุกกับสภาพอากาศที่อบอุ่นในซัปโปโร เพียงแค่ไปสวนสาธารณะต่างๆ สูดอากาศดีๆ นะครับ มีสวนสาธารณะหลากหลายให้เลือกในซัปโปโรขึ้นอยู่กับความสนใจและระยะทางจากที่พัก ในบทความนี้ผมขอมาแนะนำสวนสาธารณะที่น่าไปในซัปโปโรสัก 5 แห่งกันครับ


.
1. Maruyama Park

.
สวนมารุยามะเป็นที่รู้จัก ว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากในการเยี่ยมชมตลอดทั้งปี มีพื้นที่กว้าง เต็มไปด้วยต้นไม้และพืชมากมาย สวนมารุยามะได้ถูกกำหนดให้เป็นแหล่งธรรมชาติพิเศษ จึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมเหมาะแก่การเยี่ยมชมได้ตลอดเวลา ตลอดทั้งปี แม้ในฤดูหนาว

สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องชมซากุระ รวมถึงศาลเจ้าฮอกไกโดที่มีประวัติศาสตร์มานาน ศาลเจ้าฮอกไกโด นี้เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในเมืองซัปโปโรและเป็นสถานที่ที่เรียนรู้เกี่ยวกับลัทธิชินโตในญี่ปุ่น เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงามโดยรอบบริเวณศาลเจ้า ในเดือนมิถุนายนจะมีงานเทศกาลศาลเจ้าฮอกไกโด และในวันสุดท้ายของเทศกาลจะมีขบวนพาเหรดที่สวนมารุยาม่าไปถึงใจกลางเมืองซัปโปโร

Maruyama Park
ที่อยู่ :  Miyagaoka, Chuo-ku, Sapporo City
การเดินทาง : จากสถานี Odori Line Subway Tozai นั่งรถไฟไปยังสถานี Miyanosawa และลงที่ Maruyama Park ออกจากทางออก 2 เดินต่อประมาณ 5 นาที


2.Nakajima Park

.

ด้วยต้นไม้กว่า 5,000 ต้นที่ปลูกไว้ทั่วทั้งสวน ทำให้สวนนาคาจิมะเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมสำหรับทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยว ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ก็มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายเช่น ตึกโฮเฮซึ่งมีคุฯค่าทางประวัติศาสตร์จนปัจจุบันได้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมระดับชาติ และยังมีพิพิธภัณฑ์วรรณกรรมซัปโปโร หอคอนเสิร์ตคิตาระ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชมสวนญี่ปุ่นที่เปิดมาตั้งแต่ปีปี 2506 ในสวนแห่งนี้มีกรท่อมน้ำชาที่เรียกว่า “ Hasso-an” ซึ่งปัจจุบันก็ได้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมระดับชาติ

ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูร้อน คุณสามารถพายเรือเล่นในทะเลสาบที่ตั้งอยู่กลางสวนสาธารณะ เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันที่มีแดดในซัปโปโรที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ในช่วงฤดูหนาวคุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับงานประจำปี Yuki Akari ที่จัดถึง 3 วันในช่วงเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งในงานจะมีเทียนจำนวนมากประดับอยู่ท่ามกลางหิมะ

Nakajima Park
ที่อยู่ : 1 Nakajimakoen, Chuo Ward, Sapporo
วิธีการเดินทาง : สถานี Nakajimakoen (ทางออก 1 , 3) โดยใช้สาย Namboku Line


3.Moerunuma Park

.

หลังการเปิดอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2548 สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้แบบสไตล์อิซามุ โนกูชิ และด้วยวิสัยทัศน์ทางศิลปะของสวน สวนแห่งนี้ จึงเต็มไปด้วยรูปปั้นและรูปทรงต่าง ๆ ทั้งหมดด้วยการออกแบบที่ซับซ้อนและทันสมัย แม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนรักศิลปะหรือประติมากรรมสมัยใหม่ แต่คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบของอุทยานแห่งนี้ เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันเงียบสงบจากยอดเขาที่มนุษย์สร้างขึ้น เดินผ่านพีระมิดแก้วหรือเดินลุยสระน้ำเล็ก ๆ ในช่วงฤดูร้อนเพื่อทำให้เย็นลง

คุณสามารถเพลิดเพลินกับสวนสาธารณะที่เงียบสงบแห่งนี้ได้ตลอดทั้งสี่ฤดู ตั้งแต่กิจกรรมชมหิ่งห้อยในฤดูร้อนไปจนถึงชมนินเขาในฤดูหนาวที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

Moerunuma Park
ที่อยู่ : Moerenuma-koen 1-1, Higashi-ku, ซัปโปโร
การเดินทาง : สามารถตรวจสอบบนเว็บไซต์ของสวน เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตารางเวลารถบัสและวิธีการเดินโดยละเอียด
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://moerenumapark.jp/english/


4. Sapporo Art Park

.

หากคุณอยู่ในซัปโปโรและกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ สวนสาธารณะแห่งนี้ก็เหมาะที่จะเป็นจุดหมายปลายทางของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนรักศิลปะสมัยใหม่ แต่สวนแห่งนี้มีบางสิ่งที่พิเศษและไม่เหมือนใครที่จะทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับมันได้

สวนแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 2542 สวนศิลปะแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงมีงานนิทรรศการศิลปะพิเศษตลอดทั้งปี เป้าหมายหลักของ The Park คือการผสานความงามของธรรมชาติของฮอกไกโดเข้ากับความงามของศิลปะ ในทุกฤดูมีสิ่งใหม่ที่ต้องทำและที่ใหม่ที่ต้องสำรวจเมื่อคุณไปที่สวนสาธารณะ แม้ว่าคุณจะตัดสินใจมาที่นี่เพื่อเดินเล่นเท่านั้น มันก็คุ้มค่ากับการเดินทางมา เพราะบรรยากาศที่เงียบสงบและอากาศที่สดชื่นและเย็นสบาย

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนที่สวยงามแห่งนี้และสิ่งอำนวยความสะดวกที่พวกเขามีที่นี่ คุณสามารถสอบถามทางเพจ TrippinoHOKKAIDO เกี่ยวกับ Sapporo art Park ได้เลย

Sapporo art Park
ที่อยู่ : Hokkaido, Sapporo, Minami Ward, Geijutsunomori, 2-75
การเดินทาง : เดินทางโดยรถบัสจากสถานีรถไฟใต้ดิน MakomanaiของสายNamboku
ข้อมูลเพิ่มเติม: https://artpark.or.jp/en/


5. Hiraoka Park

.

อุทยานแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่อง ต้นบ๊วยที่สวยงามซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสวนนี้ สวนแห่งนี้มีสองส่วนหลักๆ คือ พื้นที่ตะวันตกและพื้นที่ตะวันออก

พื้นที่ทางตะวันตกปกคลุมด้วยต้นพลัมสีขาวและแดงจำนวนมาก ต้นไม้ในสวนเริ่มบานประมาณต้นเดือนพฤษภาคม มีซุ้มหลายแห่งที่อยู่รอบ ๆ บริเวณที่เป็นต้นไม้ ตามเว็บไซต์ทางการของพวกเขามีต้นพลัมประมาณ 1,200 ต้นและพื้นที่นี้ครอบคลุม 6.5 เฮกตาร์ นอกจากสวนพลัมแล้วพื้นที่ทางตะวันตกของสวนสาธารณะยังมีพื้นที่ชุ่มน้ำเทียมและบ่อน้ำรวมถึงสนามกอล์ฟของสวนสาธารณะ

พื้นที่ด้านตะวันออกของสวนประกอบด้วยสำนักงานการจัดการพื้นที่สนามเด็กเล่นและอุปกรณ์กีฬา

Hiraoka Park
ที่อยู่ : Sapporo Shi, Kiyota Ku, Hiraoka Park 1-1
การเดินทาง : การไปฝั่งตะวันตกให้ขึ้นรถบัส Shin 111 Chuo / JR Bus จากสถานี Tozai Subway Line สถานีขนส่ง Shin Sapporo และลงป้ายรถประจำทาง [Hiraoka 6 Jou 4 Chome] แล้วเดินประมาณ 5 นาที หากต้องการไปยังฝั่งตะวันออกให้ขึ้นรถบัสเดียวกับที่กล่าวถึงข้างต้นและลงรถบัส Higashi 2 Chome
ข้อมูลการเดินทางและข้อมูลรถบัส (เป็นภาษาญี่ปุ่น): http://hiraoka-park.jp/access/
ข้อมูลเพิ่มเติม: http://hiraoka-park.jp/lang/en/


พวกเรา Trippino หวังว่าคุณจะมีโอกาสไปเที่ยวชมสวนสาธารณะทั้ง 5 แห่งในการเดินทางครั้งต่อไปที่ซัปโปโร และหวังว่าเพื่อนๆ จะสนุกกับในสวนสาธารณะต่างๆ ที่เราได้แนะนำในครั้งนี้ครับ

.
.
.
Discover Cool Things!
Trippion HOKKAIDO

LATEST

Jul. 04 2024

ซื้อของฝากที่สนามบินราคาถูกกว่าร้านทั่วไป จริงหรือ?

คุณควรไปตอนนี้!