COLUMN

Aug. 24 2017

‘5’ แหล่งร้าน TOYS ใน SAPPORO จัดไปทั้งมือ 1 มือ 2

ถ้าพูดถึงคำว่าเกม ของเล่น โมเดลต่างๆ หรือหนังสือการ์ตูน ประเทศที่เป็นคำตอบแรกคงไม่ใช่ที่ไหนอื่นไกล นั่นคือญี่ปุ่นหรือแดนอาทิศอุทัย นั่นเอง ส่วนใหญ่จะเจอร้านเหล่านี้มากมายอยู่ภายในเมืองใหญ่พวกTokyo Osaka แต่เมืองเล็กๆ อย่าง Sapporo ของเกาะฮอกไกโดนี้ จะมีร้านซ่อนตัวอยู่ตรงไหนบ้าง วันนี้จะพาไปดูกันครับ รวมมาทั้งหมด 5 ร้าน ไม่ไกลกันมากนัก เดินๆ ช้อปดูได้เล้ย

.

.

❶ Animate

ร้านที่รวบรวมของอนิเมะและหนังสือการ์ตูนของแท้ สำหรับแฟนตัวยง มีสินค้ามากกว่าหนึ่งพันชิ้นขึ้นไป ถือได้ว่าเป็นร้านที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลย โดยเปิดตัวครั้งแรกที่โตเกียวในปี ค.ศ.1983 สินค้าจะถูกแยกตามการ์ตูนเรื่องต่างๆ ทั้งพวงกุญแจ ปากกา ซองเอกสาร ตุ๊กตา รวมไปถึงหนังสือการ์ตูน CD/DVD/Blu-ray สามารถหาได้จากร้านนี้ ซึ่งสาขาที่ซัปโปโรก็ของเยอะไม่แพ้กันครับ  ที่สำคัญร้านนี้ยังมีสาขาอยู่ในประเทศไทยด้วย ลองเช็คราคาเปรียบเทียบกันดู เผื่อได้ของแบบเดียวกันแต่ราคาถูกกว่า

 

ที่ตั้ง : ชั้น 2 ของตึก South1 West2, Sapporo
เปิด : 10:00-20:00
การเดินทาง : จากใต้ดิน Odori ทางออก 34 เดิน 2 นาที
webhttps://www.animate.co.jp/shop/sapporo/

 

ทางเข้าตึกครับ 

 


.

.

❷ LASHINBANG

ร้านนี้ชื่อว่า “ราชินบัง” ตั้งอยู่ชั้นบนของร้าน Animate ข้อด้านบนครับ (ตึกเดียวกันเลย) ขายทุกอย่างเลย คอมิค โดจิน CD/DVD เครื่องประดับ อาวุธสำหรับคอสเพล ร้านนี้ แบ่งเป็น 3 ร้านย่อย ภายในชั้นเดียวกัน ได้แก่ ร้านหนังสือการ์ตูนและอนิเมะ, ร้านขายเกมส์ ร้านสุดท้ายเป็นร้านคอสเพลย์ 

ที่ตั้ง: ชั้น 3 ของตึก South1 West2, Sapporo
เปิด-ปิด: 11:00-20:00
การเดินทาง : จากใต้ดิน Odori ทางออก 34 เดิน 2 นาที
webhttps://www.lashinbang.com/store/sapporo/

 

 ร้านหนังสือการ์ตูนและอะนิเมะ 

ร้านนี้จะไม่แตกต่างจากร้าน Animate ในเรื่องสินค้าซึ่งมีจะมีพวกโมเดล ของต่างๆที่เป็นคาเรคเตอร์ของอะนิเมะตัวนั้นๆ ส่วนตัวละครหรือเรื่องอาจจะแตกต่างกัน  ใครสายอนิเมะลองมาหาดูทั้งสองร้าน อาจจะเจอกันบ้างจ้า นอกจากนี้ด้านหน้าของร้านยังบอกว่าแต่ละเดือนจะมีของอะไรเข้ามาใหม่บ้าง รวมถึงของเดิมว่ามีอะไรอยู่บ้างพร้อมราคา

 

 

 

 

ร้านขายเกมส์

ร้านนี้ขายเกมส์เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเกมส์ รวมถึงตัวเครื่องเกมส์ทั้ง Play station, Nintendo รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ สามารถหาได้จากร้านนี้ อารมณ์ประมาณพวก yodobashi/big camera ตรงโซนขายเกมส์ ส่วนราคานั้นลองไปเทียบกันเองว่าอันไหนคุ้มกว่ากัน หรือบางที่ของหมด ที่นี่อาจจะมีเหลืออยู่ก็ได้

 

 

 

 

ส่วนอีกร้านเป็นร้านคอสเพลย์นั้นขอข้ามนะจ้า พอดีไม่ถนัดสายนี้ ใครสนใจลองเข้าไปเยี่ยมชมดูกันก่อนได้นะ ร้านอยู่ริมซ้ายสุด

 


.

.

❸ COMIC TORANOANA SAPPORO

ร้านนี่เรียกสั้นๆ ว่า “โทระโนะอานะ” เป็นร้านหนังสือการ์ตูนทั้งร้าน ไม่ว่าจะการ์ตูนเด็กหรือผู้ใหญ่ จัดเต็มอยู่ในร้านนี้ เท่าที่ดูน่าจะมีมากกว่าร้อยเรื่อง เยอะแยะลายตาไปหมด ส่วนการ์ตูนผู้ใหญ่แนว 18+ ก็จะมีประมาณ 20%ของทั้งหมด เลือกชมได้ตามใจชอบนะค๊าาบ 555+ อ่านไม่ออก ดูแต่รูปก็ได้มั้งนะ ร้านหาง่ายมาก ตึกสีส้ม ติดกับร้าน Animate นั่นเอง

 

ที่ตั้ง: South1 West2, Sapporo
เปิด-ปิด: 10:00-21:00
การเดินทาง : จากใต้ดิน Odori ทางออก 34 เดิน 2 นาที
webhttp://www.toranoana.jp/shop/sapporo/

 

 

 

 

 


.

.

❹ MANDARAKE

โอตาคุหรือคนที่หลงไหลกับพวก Figure โมเดลของเล่นหรือเครื่องเล่นต่างๆ แต่เป็น มือสอง ต้องรู้จักกับร้านนี้ Mandarake (มันดาราเกะ) ร้านที่มีสาขาหลายแห่งในญี่ปุ่น ไม่ใช่แค่มีในเมืองใหญ่ๆเท่านั้น แต่ที่ซัปโปโรก็มี ซึ่งสินค้าค่อนข้างเยอะทีเดียว ราคาก็ขึ้นอยู่กับความนิยมและหายากมีตั้งแต่หลักร้อยจนหมื่นหรือแสน ของเล่นก็มีตั้งแต่รุ่นเก่าๆพวก ของเล่นไม้ไปยันพวกหุ่นไอรอนแมน แบทแมน วันพีช สตาวอร์ ส่วนอีกฝั่งนึงจะเป็นพวกซีดี หนังสือการ์ตูนมือสอง รวมไปถึงของสะสมต่างๆ

ที่ตั้ง: ชั้น 2 ของตึก NORBESA ที่มีชิงช้าสวรรค์อยู่ข้างบน South1 West3, Sapporo
เปิด : 12:00-20:00
การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากใต้ดิน Susukino exit 4
webhttp://mandarake.co.jp/shop/spr/

 

 

 

 


.

.

5. JUNGLE

จังเกิล เป็นร้านขายของเล่นมือสองเช่นกัน อยู่ในห้าง NORBESA เหมือนกัน ตัวละครจะคล้ายๆ กันร้าน Mandarake ในห้างนี้ที่แนะนำไปข้างต้นครับ แต่ร้านนี้แบ่งเกรดของสินค้าเป็น 4 แบบ ได้แก่ ของใหม่, Class A (ของที่เปิดกล่องแล้วแต่ไม่ได้แกะซิล), Class B (ของที่เปิดกล่องและแกะซิลแล้ว) และ Class C (คือของที่ถูกใช้แล้วอาจมีตำหนิบ้าง ทั้งบางส่วนหัก บางส่วนสีถลอก) เรียกว่ามีหลายตัวเลือกให้ได้เลือกกันเลย ถึงแม้ว่าของร้านนี้จะมีปริมาณน้อยกว่า Mandarake แต่บางชิ้นราคาถูกกว่าและหาไม่ได้ที่ร้านนั้น แนะนำว่าลองเช็คราคาทั้งสองร้านก่อนตัดสินใจซื้อ

ที่ตั้ง: ชั้น 3 ของตึก NORBESA ที่มีชิงช้าสวรรค์อยู่ข้างบน South1 West3, Sapporo
เปิด : 11:00-20:00
การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากใต้ดิน Susukino exit 4
web : http://jungle-scs.co.jp/sale_en/

 

 

 

 

นี่คือตัวอย่างงาน Class C ของร้าน JUNGLE ที่ทีมงานซื้อมาเองส่วนตัว 55+ ซึ่งจะเห็นว่ามีรอยแค่นิดเดียว ถ้าไม่สังเกตมองไม่เห็นเลย


 

เอาล่ะ ทั้ง 5 ร้าน สำหรับสายอนิเมะ สายเกมส์ สายของเล่น ที่นำมาวันนี้แต่ละร้านจะมีราคาเป็นของตัวเอง สินค้าบางร้านมี บางร้านไม่มี ส่วน Tax refund ส่วนใหญ่ทำได้แต่ต้องมีขั้นต่ำด้วยครับ แต่ซื้อเยอะอย่างคนไทยเราแล้ว ยังไงก็ทำรีฟันได้ คุ้มแน่นอน ถ้าพอมีเวลาอยากแนะนำว่าให้เช็คราคาเปรียบเทียบกัน บางทีอาจได้ของแบบเดียวกันแต่ราคาถูกกว่าด้วยนะครับ สุดท้ายนี้อย่าลืมกำตังพร้อมพาสปอตเข้าไปลุยกันได้เลยครับ

 

.

.

Discover Cool Things!

Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 04 2024

ซื้อของฝากที่สนามบินราคาถูกกว่าร้านทั่วไป จริงหรือ?

คุณควรไปตอนนี้!