COLUMN

May. 08 2018

ร้าน BISHOKU SENSAI อิ่มอร่อยกับ อาหารเบนโตะจากฮอกไกโด

.

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารจาก ฮอกไกโด ที่ได้มาเปิดในกรุงเทพฯ ให้ได้ลองลิ้มชิมรสชาติโดยไม่ต้องบินไปไกลอีกแล้ว ชื่อร้านว่า “บิโชคุ เซนไซ” นี้เอง ร้านบิโชคุ เซนไซ เป็นร้านจำหน่ายอาหารกล่องแบบ เบนโตะ อยู่ในสนามบินชินชิโตะเสะ ซึ่งเป็นประตูสู่ฮอกไกโด นั่นเองครับ และร้านนี้ที่ฮอกไกโดนั้นจะมีลูกค้ารวมถึงนักท่องเที่ยวต่างๆ คอยแวะเวียนมาอยู่ตลอด

ร้านบิโชคุ เซนไซ สาขาสนามบินชินชิโตเสะ

ร้านบิโชคุ เซนไซ สาขาสนามบินชินชิโตเสะ กับเมนูยอดนิยม ข้าวกล่องหน้าปู, อิคุระ และอูนิ


 

▶︎ เปิดสาขาที่ TOKYU PARADISE PARK「PAKU PAKU YOKOCHO」

แล้วรู้หรือไม่ว่า ร้านบิโชคุ เซนไซ ที่ขึ้นชื่อในฮอกไกโดนั้น ตอนนี้มาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯแล้ว ในห้าง TOKYU PARADISE PARK นี่เอง และที่สำคัญเลยคือ เมนูที่ทางร้านได้เตรียมไว้นั้น เป็นเมนูเดียวกับที่ฮอกไกโดด้วย แต่ละเมนูค่อยๆบรรจงทำออกมาอย่างดีเลยนะ เช่น แซลมอน, อิคุระหรือไข่แซลมอน ที่มีการหมักที่เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน, อูนิ นั้นนำเข้าจากญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำขึ้นชื่อของร้านเลย นั่นก็คือ “บากุดัน โอนิกิริ” เป็นข้าวปั้นไซส์ขนาดกำปั้น มีนํ้าหนักประมาณ 200 กรัม ใหญ่เหมือนกับลูกระเบิดที่เมื่อแตกออกมาแล้วจะเห็นไส้ล้นทะลักอยู่ข้างใน ทานได้อย่างอร่อยเต็มๆคำ ที่ร้านจะมีภาพเมนูที่โชว์ให้ลูกค้าดูทั้ง ภาพอาหารและราคาที่ชัดเจน และอาหารที่ทำเสร็จออกมาก็ได้เหมือนกันกับภาพเลยนะ อันนี้ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆเลย เมนูเซ็ตเสิร์ฟพร้อมกันกับซุปหม้อไฟอิชิคาริหนึ่งถ้วย

ร้าน บิโชคุ เซนไซ สาขา TOKYU PARADISE PARK : บริเวณด้านนอก

ร้าน บิโชคุ เซนไซ สาขา TOKYU PARADISE PARK : กับเมนูดังอันดับ 1 คานิ, อูนิ, โฮตาเตะ, แซลมอนดงบุริ 420THB

วันนี้เราได้มาลองจานนี้กับเมนูดังที่สุดของร้าน ที่ใครชอบทานอุนิจะต้องฟินมากแน่ๆนอกจากจะได้ฟินกับอุนิแล้ว ในเมนูนี้ก็จัดมาเต็มที่เลยทั้ง ปู แซลมอน หอยเชลล์ ไข่ปลาแซลมอน โอ้โห..แค่อ่านก็กลืนนํ้าลายกันแล้ว หลังจากได้ลองชิมสิ่งที่ดียิ่งไปกว่านั้นคือ มันสดมาก วัตถุดิบทุกอย่างที่นำมาทำอาหาร เมื่อทานแล้วจะรู้สึกได้เลยว่ามันหวานอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นคาวใดๆมากวนใจ

 

ร้าน บิโชคุ เซนไซ สาขา TOKYU PARADISE PARK : กับเมนูดังอันดับ 2 แซลมอน อิคุระดงบุริ 250THB

ส่วนเมนูชื่อดังอันดับต่อมา คนรักแซลมอนห้ามพลาดเด็ดขาด จานนี้แซลมอนเน้นๆ ชิ้นโตๆเต็มคำ ถ้าอยากรับรสชาติของปลาให้ทานโดยไม่จิ้มโชยุกับวาซาบินะ จะรู้เลยว่าแซลมอนสดมาก หวานธรรมชาติ ส่วนไข่ปลาแซลมอนจะมีรสชาติและกลิ่นหอมที่มาจากซอสหมักที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กันรสชาติตัดกันได้ดี ทานเพลินจนหมดจานก็ไม่รู้สึกเลี่ยนหรือแน่นจนเกินไป ปกติทานแซลมอนกันมากๆ จะรู้สึกเลี่ยนความมันจากปลาใช่มั๊ย แต่อันนี้บอกเลยว่าไม่นะครับ ทานได้เรื่อยๆเลย คือทุกอย่างมันลงตัวพอดี ทานกับอิชิคาริซุปยิ่งอร่อยฟินๆ

 

 

ร้านบิโชคุ เซนไซ ที่ TOKYU PARADISE PARK : กับเมนูบากุดันโอนิกิริเต็มไปด้วยไส้เน้นๆ 180THB นํ้าหนักประมาณ 200 กรัม

เมนูอีกอันที่แนะนำ แค่แพ็คเกจก็น่ารักน่าทานมากๆ ชื่อว่า “บากุดัน โอนิกิริ” นั่นเอง ไส้ประกอบไปด้วย ปลาแซลมอนย่าง, ไข่ปลาแซลมอนหมัก, ปลาโอแห้ง โอนิกิริร้านนี้จะไม่ทำถ้าลูกค้าไม่ได้ออเดอร์ เพราะฉะนั้นลูกค้าจะได้อาหารที่ปรุงใหม่ร้อนๆแน่นอน ที่สำคัญเลยให้ไส้เยอะมากล้นทะลักเต็มปากเต็มคำ

▶︎ สามารถมาทานหม้อไฟ อิชิคาริ ได้ฟรี

สาขาที่ TOKYU PARADISE PARK มีบริเวณให้นั่งรับประทานอาหาร ทำให้สามารถซื้อและรับประทานได้ทันที และที่เด็ดเลยคือ ยังมีซุปหม้อไฟฮอกไกโดชื่อดังที่เรียกว่า อิชิคารินาเบะ ให้ทานได้ฟรีๆอีกด้วย (อิชิคารินาเบะคืออาหารที่ใช้แซลมอนตุ๋นกับมิโสะ)

ร้าน บิโชคุ เซนไซ สาขา TOKYU PARADISE PARK : หน้าตาหม้อไฟอิชิคาริ

ส่วนผสมจากซี่โครงปลาแซลมอนตุ๋นกับมิโสะ ใส่หอมใหญ่ แครอท มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆโรยด้วยต้นหอมซอยเล็กๆ หอมกลิ่นมิโซะและแซลมอนที่ตุ๋นรวมกัน รสชาติกลมกล่อมหวานพอดี

▶︎ ตบท้ายกับการมีขนมอร่อยๆ ให้ทานอีกด้วย

ในบริเวณเดียวกันกับร้านบิโชคุ เซนไซที่ TOKYU PARADISE PARK「PAKU PAKU YOKOCHO」ยังมีขนมให้เลือกทานด้วย ถ้าได้แวะมาทานอาหารคาวแบบฮอกไกโดอร่อยๆ แล้ว ก็อย่าลืมลองลิ้มชิมรสกับขนมหวานให้ครบสูตรด้วยล่ะครับ

 


info
BISHOKU SENSAI
Address : 61 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250
Paku Paku Japan Food Street ชั้น 2 ห้าง Tokyu Paradise Park
OPEN : 10:30-21:30

 

.

.

Discover Cool Things!

Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!