COLUMN

Aug. 05 2019

เช่ารถบ้านขับทั่วฮอกไกโด กับ DO CAMPER

.

ฮอกไกโดนั้นมีหิมะปกคลุม เกือบๆ 4 เดือนในตลอดทั้งปี ช่วงนี้เวลาเหล่านั้นได้ผ่านและหิมะได้ละลาย จึงเป็นเวลาแห่งการทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือที่เรียกว่า outdoor activity กันครับ ชาวฮอกไกโดนั้นจะสนุกไปกับช่วงเวลาแห่งหน้าร้อน ออกเที่ยวข้างนอกกันในวันหยุด นอกจากการออกไปตั้งแคมป์ค้างคืนแล้ว หากไม่จุใจ วันนี้เราจะมาแนะนำรถบ้านกันครับ 

พูดถึงรถบ้าน ที่ฮอกไกโดมีหลายบริษัทให้เช่าอยู่เหมือนกัน หากใครอยากลองเช่ารถบ้านขับชิลๆ อยากแนะนำรถบ้านของ “DO CAMPER” อ่านว่า โด แคมเปอร์  โดยเราจะแนะนำรถ วิธีจองให้ในบทความนี้ครับ 

เว็บ : https://do-camper.com/


DO CAMPER เป็นบริษัทให้บริการเช่ารถบ้านหรือ camping car อย่างเต็มรูปแบบ หน้าตาเว็บไซต์ออกแบบอย่างน่ารัก ในเว็บไซต์แสดงราคา และรายละเอียดอื่นๆ ไว้อย่างครบถ้วน หากใครรู้ภาษาญี่ปุ่นก็สามารถจองได้เลยทันที แต่ถ้าไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นก็สามารถจองโดยใช้ภาษาอังกฤษได้โดยแจ้งรายละเอียดต่างๆ ในอีเมลด้านล่างนี้ครับ 

・DO CAMPER Email:info@do-camper.com

.

หากการสื่อสารผ่านเมล์ลำบากไป ก็สามารถเข้าไปแชทคุยได้ที่เพจของ DoCamper ได้เหมือนกัน Facebook (https://www.facebook.com/docamper.hokkaido/)

ถามว่าทำไมถึงแนะนำ Do Camper ก็คงต้องตอบว่าเพราะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการในภาษาอังกฤษ และใจดีมากๆ อีกทั้งตัวรถให้เช่านั้น เมื่อเทียบกับที่อื่นแล้วค่อนข้างใหม่ทีเดียวครับ

..

ราคาได้ถูกแบ่งเป็น 4 ระบบ ตามซีซั่นโดยเราจะอธิบายให้เห็นภาพดังนี้นะครับ การเช่า 24 ชั่วโมง หมายความว่า หากเริ่มเช่าเวลา 13:00 วันนี้จะต้องคืน 13:00 ในวันถัดไปครับ และหากเวลาคืนรถเกินจากนี้ ไม่ว่าจะเกิน 1 หรือ 3 ชั่วโมง ก็จะนับเป็นราคาของ 12 ชั่วโมงเพิ่มเข้ามา ดังนั้นให้ระวังเรื่องเวลาให้ดีครับ นอกจากนี้ยังสามารถเสริมค่าประกันที่เรียกว่า CDW เพิ่มอีก 3,500 เยน (ไม่รวมภาษี) ได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากป้องกันอุบัติเหตุอย่างสูงสุดครับ 

.


.

สำหรับจุดเช่ารถนั้น มี 2 ที่อยู่ที่ชิโตเสะ และซัปโปโร สามารถเลือกเช่าได้ตามสะดวกเราเลยครับ ครั้งนี้เราลองมาเช่าที่ศูนย์เช่าของเมืองชิโตเสะดูกันนะครับ สถานที่เช่านั้นอยู่ใน outlet mall Rera ถ้ามีเวลาก็สามารถช้อปปิ้งก่อนได้

.

หน้าตาศูนย์เช่าใน Rera Outlet จะเห็นป้าย DoCamper ด้านบน

เมื่อเข้าไปด้านใน จะเจอกับอุปกรณ์ outdoor วางเรียงรายอยู่มากมาย เพราะที่นี่เป็นตัวแทนจำหน่ายแบรด์ LOGOS ด้วยนั่นเอง สามารถซื้ออุปกรณ์จากในนี้ แล้วไปเช่ารถบ้านไปแคมป์ต่อเลยก็ได้เหมือนกันนะครับ และหลายๆ คนก็ทำกันเป็นเรื่องปกติ

.

.

.

นอกจากซื้อแล้ว ยังเช่าได้ด้วยนะ แน่นอนว่าเป็นของยี่ห้อ LOGOS ทั้งนั้น ถ้าใครอยากเช่าก็แจ้งกับทางพนักงาน DoCamperได้เลยครับ

.

เมื่อเข้าไปกรอกรายละเอียดการเช่ากับพนักงานที่เคาท์เตอร์เรียบร้อยแล้ว ก็ไปเช็ครถกัน

.

หน้าตารถครับ จะเป็นการเช็ครถไปพร้อมๆ กับพนักงาน และสามารถสอบถามการใช้งานต่างๆ ได้ ในระหว่างการเช็ครถ พนักงานก็จะแนะนำอุปกรณ์ต่างๆ ในรถไปด้วย เช่น การต่อไฟฟ้าจากรถ การปรับเตียง การเซ็ตอัพต่างๆ โดยจะค่อยๆ แนะนำอย่างดีเเลยครับ 

.

ในรถสามารถปรับโซฟา ให้เป็นเตียงได้อย่างง่ายดาย และเตียงใหญ่ด้วย เอาง่ายๆ เลย ขนาดที่ผู้ชายตัวใหญ่ๆ ยังนอนได้สบายๆ เลยครับ

.

.

.

ส่วนด้านบนคนขับยังสามารถปรับเป็นเตียงได้เช่นกัน กว้างขนาดที่สามารถนอนได้ถึง 2 คนเลยครับ

ในรถยังมีส่วนทำครัว ตู้เย็นให้ด้วย หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทำอาหารทานกันได้ทันทีเลยครับ 

เมื่อได้ดูรถทั้งหมดแล้ว หากมีคำถามก็ถามได้เเลย แต่ถ้าโอเคแล้ว ก็เซ็นเอกสาร รับกุญแจ พร้อมออกเดินทางกันได้ครับ 


.

แนะนำจุดแวะพัก

.

เมื่อได้รถบ้านแล้ว จะไปจอดพักตั้งแคมป์กันที่ไหนดี น่าจะเป็นสิ่งที่อยากทราบกันก่อนเช่าใช่ไหมครับ ไม่ใช่แค่ว่ามีที่จอดรถแล้วจะนอนที่ไหนก็ได้นะครับ เราอาจเจอที่ที่ไม่มีห้องน้ำ หรือเสียงดังจนหมดสนุกได้ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จะแวะกันที่จุดพักรถ หรือบริเวณที่เป็นจุดให้บริการแคมป์กันครับ 

เอาล่ะมาดูกันว่ามีสถานที่ที่ไหนที่เราชาว Trippino อยากแนะนำสำหรับผู้ที่เช่ารถบ้านให้ไปค้างคืนบ้าง

.

❶ ลานตั้งแคมป์ ทะเลสาบคานายามะ

.

.

ที่แคมป์นี้เกิดจากการสร้างเขื่อนคานายามะ เกิดเป็นลานโล่ง สามารถเข้ามาพักได้ ช่วงหน้าร้อนจะเป็นจุดชมดอกลาเวนเดอร์ชื่อดัง แห่งเมืองมินามิฟุราโนะ ที่นี่ครึ่งหนึ่งจะเป็นรีสอร์ท สำหรับเข้าพักได้ และอีกครึ่งจะเป็นลานตั้งแคมป์สาธารณะ สามารถแวะมาตั้งแคมป์ได้นะครับ ซึ่งจุดเด่นคือทุ่งลาเวนเดอร์ที่มีทะเลสาบ และภูเขาเป็นฉากหลัง ช่วงเวลาแนะนำคือ กลางเดือน ถึงปลายเดือน กรกฎาคม ครับ

【ลานตั้งแคมป์ทะเลสาบคานายามะ】
เปิด:พ.ค. – ก.ย.
ติดต่อและจอง : โทร 0167-52-2002 (10 เม.ย.- ก.ย.)
เว็บไซต์: http://www.minamifurano-hokkaido.jp/kousya/auto.camp/auto.camp.html

.

จุดเที่ยวรอบๆ:เขื่อนคานายามะ, จุดชมทะเลหมอกโทมามะ, นิงเกิลเทอเรซ.

❷ ออนเซ็น Manyo no yu

.

.

.
อีกสถานที่ที่อยากแนะนำคือ ออนเซ็น Manyo no yu ครับ เป็นสถานที่ที่มีโรงอาบน้ำกว้างขวาง กับน้ำแร่ที่เต็มไปด้วยธาตุเรเดียม มีออนเซ็นแบบด้านนอก อ่างน้ำเย็น และห้องซาวน่า ให้ได้เดินวนใช้บริการกัน เรียกว่าได้สดชื่น รีเฟรชจากการเดินทางแน่ๆ ครับ 

ถามว่าทำไมเราถึงแนะนำที่นี่ ก็เพราะว่าที่สาขา “อิชิคาริฟุโตมิ” กับ “อาซาฮิกาวะ ทาคาซาโกะได” นั้นมีโปรโมชั่นร่วมกับรถบ้านของ DoCamper ในชื่อว่า “ออนเซ็น, กิน และพักรถบ้าน” กันครับ โดยต้องขอรับคูปองที่บริเวณจุดเช่า DoCamper ซึ่้งเป็นคูปองมูลค่า 1,500 เยน สามารถใช้เป็นค่าเข้าออนเซ็นและได้รับคูปองเงินสดสำหรับซื้ออาหารอีก 1,000 เยน ครับ ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีที่สามารถนอนค้างคืนในรถ และยังได้อาบน้ำ ทานอาหารด้วยได้ครับ ใครสนใจก็อย่าลืมติดต่อพนักงานเช่ารถได้เลย

รายละเอียดแต่ละสาขา
【Manyo no yu ishikari futomi】
https://www.manyo.co.jp/futomi/
【Manyo no yu asahikawa takasagodai】
https://www.manyo.co.jp/asahikawa/

.


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการแนะนำรถบ้าน และสถานที่ๆ ให้ลองไปนอนพักแคมป์กันครับ ข้อดีของรถบ้านคือ เราสามารถท่องเที่ยวแบบเข้าใกล้ธรรมชาติได้ และมีความยืดหยุ่นในการเที่ยวได้อย่างไม่ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเช็คอิน เช็คเอาท์แบบการพักที่โรงแรม แต่ก็อาจจะนอนไม่สบายเหมือนกับที่โรงแรมนะครับ ดังนั้นลองดูรถบ้านเป็นตัวเลือก สำหรับใครที่อยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในการท่องเที่ยว

.

.

Discover Cool Things !
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!