COLUMN

Apr. 16 2020

รวมจุดชมวิวกลางคืน ในซัปโปโร เมืองที่มีวิวสวยที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น

.

>

ในปี 2015 ได้มีการประกาศ “Japan’s New Top Three Night Views” หรือ 3 อันดับวิวยามกลางคืนของญี่ปุ่นที่จัดอันดับใหม่ ประกอบด้วยวิวกลางคืนของเมืองซัปโปโร นางาซากิ และโกเบ อ้างอิง YAKEI(Night view)Convention & Visitors Bureau ซึ่งในเมืองซัปโปโรเองนั้นก็มีจุดชมวิวหลากหลายจุด หลากหลายมุมที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ตั้งแต่บนภูเขา ไปจนถึงจุดชมวิวบนยอดตึกในเมือง เราได้รวบรวมมาให้ทั้งหมดถึง 5 จุด 5 มุมมอง กับจุดชมวิวกลางคืนของเมืองซัปโปโรที่ได้มองกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ
ก่อนไปชมว่าวิวของเมืองซัปโปโรอันไหนนั้นติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นนั้น มาดูกันก่อนว่าที่เมืองซัปโปโรแค่เมืองเดียวนี้ สามารถชมวิวเมืองในยามค่ำคืน หรือช่วงกลางวันได้ที่ไหนบ้างครับ  เราคัดมาไว้ให้ 5 แห่ง เริ่มที่จุดที่ 5 กันก่อน 

 


.

5.Okurayama Ski Jump Stadium

,

.

จุดชมวิวที่มีจุดเด่น คือเราต้องนั่ง ลิฟท์สกี ขึ้นไปบนจุดชมวิว สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์การนั่งลิฟท์สกีก็จะแนะนำให้มาที่นี่เลย ด้านบนจุดชมวิวมีร้านขายขนมและเครื่องดื่ม ส่วนมุมมองเมืองเป็นมุมใกล้เคียงกันแต่ความสูงจะต่ำกว่าโมอิวะเล็กน้อย ค่าเข้าอยู่ที่ 500 เยน

.

.

.

.

ที่นี่เคยถูกใช้เป็นสนามแข่งสกีกระโดด (สกีจัมป์) ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 1972 ที่ซัปโปโรเป็นเจ้าภาพ ซึ่งในปัจจุบันสนามนี้ก็ยังมีการแข่งขันอยู่บ้างในฤดูหนาว ด้านล่างมีพิพิธภัณฑ์โอลิมปิกซัปโปโร ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับกีฬาในฤดูหนาว การแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว และการแข่งขันอื่นๆ ที่ถูกจัดขึ้นในเมืองซัปโปโร

จุดชมวิวเปิดตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. ในฤดูหนาว และ 8.30 – 18.00 น. ในฤดูร้อน ซึ่งในฤดูหนาวจะสามารถชมวิวกลางคืนได้ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Tozai (สายสีส้ม) ลงสถานี Maruyama Koen แล้วต่อรถบัสสายมารุ 14 ลงสถานี Okurayama kyogijo iriguchi จากนั้นเดินอีกประมาณ 10 นาที หรือหากขับรถไปเองสามารถขับรถขึ้นไปจอดที่สนามได้เลย

พิกัด: https://goo.gl/maps/2gt54woEqzTsTsov5
web : http://okura.sapporo-dc.co.jp/index.html


.

4. Asahiyama Memorial Park

.

.

.

สวนที่ไม่ไกลเมืองซัปโปโร สวนนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1970 เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 100 ปีของเมืองซัปโปโร จุดชมวิวที่นี่จะอยู่กลางแจ้ง ดังนั้นในฤดูหนาวจุดชมวิวจะไม่เปิดให้เข้า ที่จุดชมวิวจะมี rest house เป็นร้านอาหารและห้องน้ำ เป็นจุดพักก่อนที่จะเดินขึ้นไปบนจุดชมวิว จากจุดชมวิวเราสามารถมองเห็นเมืองซัปโปโรในมุมเดียวกับสองสถานที่ด้านบน แต่ในมุมที่ต่ำลงมาอีกเล็กน้อยเนื่องจากที่นี่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 137.5 เมตร

วิธีการเดินทาง สามารถนั่งรถบัสสายมารุ 13 จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Maruyama Koen (สาย Tozai สีส้ม) ลงที่ป้าย Asahiyama Koen Mae แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที หากนำรถหรือจักรยานมาเองก็สามารถจอดได้ฟรี เวลาเปิดปิดไม่ได้มีจำกัดตายตัว แต่ rest house จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. เท่านั้น

 

.

.

หากอยากจะชมวิวกลางคืนแบบที่ไม่ดึกเกินไป แนะนำว่าให้มาช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม ที่พระอาทิตย์จะตกประมาณ 17.30 – 18.00 และอากาศยังไม่หนาวเกินไปที่จะยืนชมวิวกลางแจ้งนานๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/DR3a6B6zS2GEkQmS6


.

3. Sapporo TV Tower

.

.

.

อีกหนึ่งจุดชมวิวยอดฮิต ที่สามารถ ชมวิวเมืองซัปโปโรได้แบบ 360 องศา แถมยังสามารถชมวิวสวนโอโดริที่ยาวไปทางตะวันตกตลอดความยาวกว่า 12 บล็อกได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงงานเทศกาลหิมะและ Sapporo White Illumination ที่ในตอนกลางคืนจะสามารถเห็นแสงสีจากการประดับไฟในสวนโอโดริ และด้วยทิศทางการมองที่หากอยู่ด้านที่ชมวิวสวนโอโดริ เราจะหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ทำให้เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมกับวิวเมืองได้อีกด้วย

.

.

ปกติแล้วจุดชมวิวจะเปิดตั้งแต่เวลา 9.00 – 22.00 น. สามารถเดินทางไปด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายใดก็ได้ ลงสถานี Odori แล้วเดินด้านในศูนย์การค้าใต้ดิน Aurora Town ไปจนสุดทาง จะมีบันไดและลิฟท์ขึ้นไปสู่ชั้นขายตั๋ว สนนราคาค่าเข้า 720 เยนสำหรับผู้ใหญ่ 600 เยนสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย และ 400 เยนสำหรับนักเรียนประถม-มัธยมต้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/1RRTrjjYQEEJGy5Z6
web : https://www.tv-tower.co.jp/

.

.

.

2. JR Tower Observation Deck (T38)

.

.

จุดชมวิวเมืองซัปโปโรจากใจกลางเมืองอีกจุด ตั้งอยู่บนยอดตึก JR Tower ชั้น 38 ซึ่งจุดขายตั๋วจะมีทางเชื่อมจากห้าง Sapporo Stellar Place ชั้น 6 ระหว่างร้าน Beff Rush กับร้าน Muji บนนี้ สามารถชมวิวเมืองได้ทั้ง 360 องศาเช่นกัน และยังสามารถมองเห็นป้ายบอกทางบนหลังคาลานจอดรถของสถานีรถไฟซัปโปโรได้อีกด้วย แต่ว่าในฤดูหนาวจะมองไม่เห็นเนื่องจากตัวอักษรเป็นสีขาวจนกลืนไปกับสีของหิมะ

อีกจุดเด่นที่ไม่มีใครเหมือนคือ ห้องน้ำของที่นี่ครับ จะมีสามารถเช้าห้องน้ำพร้อมชมวิวเมืองไปด้วยได้ เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครแน่นอน 

.
.

.

ด้านบนมีทั้งร้านขายของที่ระลึกและร้านขายเครื่องดื่ม นอกจากนี้ในคืนวันสิ้นปีก็ยังมีการจัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ และเช้าของวันปีใหม่ก็เปิดให้ขึ้นไปชมแสงแรกของปีได้อีกด้วย ในเวลาปกติจุดชมวิวจะเปิด 10.00 – 23.00 น. แต่สามารถซื้อตั๋วได้ถึงเวลา 22.30 น. การเดินทางสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Namboku (สายสีเขียว) หรือ Toho (สายสีน้ำเงิน) ลงสถานีซัปโปโร แล้วเดินเข้ามาใน Sapporo Stellar Place ชั้น 6

พิกัด: https://g.page/JRTOWERT38?share


.
1.Mt. Moiwa Ropeway

.

.

ที่สุดท้ายที่อยากแนะนำที่สุด กับจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งใหม่ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น จากการรับรองของ YAKEI(Night view)Convention & Visitors Bureau จุดชมวิวยอดฮิตบนภูเขาโมอิวะ ที่ถือเป็นจุดชมวิวเมืองซัปโปโรที่อยู่สูงที่สุด และสวยที่สุดในการชมวิวเมือง การขึ้นไปบนยอดเขานั้นต้องขึ้นกระเช้าแล้วต่อด้วยเคเบิลคาร์ ซึ่งค่าตั๋วไป-กลับจะอยู่ที่ 1700 เยน (ประมาณ 500 บาท) บนยอดเขา สามารถชมวิวเมืองซัปโปโรได้แบบ 360 องศา เนื่องจากภูเขาตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง 

นอกจากนี้ยังมีระฆังนำโชคตั้งอยู่ด้านบน เป็นมุมมหาชนที่ใครมาก็จะต้องขึ้นไปถ่ายรูปคู่กับระฆัง และในวันที่อากาศหนาว หลังจากชมวิวแล้วก็สามารถเข้ามาหลบหนาวในตึกได้ ด้านในมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และท้องฟ้าจำลองด้วย

 

.

.

.

จุดชมวิวจะเปิด 10.30 น. ถึง 22.00 น. แต่ในฤดูหนาวจะเปิด 11.00 น. ยกเว้นเช้าวันปีใหม่ที่จะเปิดตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นให้ได้ขึ้นไปรับแสงแรกของปี แต่บางครั้งกระเช้าที่ขึ้นสู่ยอดเขาก็ปิด ขึ้นกับสภาพอากาศ โดยจะมีประกาศอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินและป้ายรถ shuttle bus การเดินทางสู่สถานีกระเช้าขึ้นยอดเขามีหลากหลายวิธี เราสามารถขึ้นรถรางไปลงสถานี Ropeway Iriguchi แล้วเดินไปต่อรถ shuttle bus ฟรีที่จะออกทุก 15 นาที หรือถ้าไม่อยากรอ เราก็สามารถเดินไปที่สถานีกระเช้าได้เลยเช่นเดียวกัน โดยใช้เวลาเดินประมาณ 5-10 นาที หากมีรถมาเองก็สามารถขับขึ้นไปได้ในช่วงที่ไม่มีหิมะ

เว็บไซต์: http://moiwa.sapporo-dc.co.jp/

พิกัด: https://goo.gl/maps/yndNrHDnpCaoLpzT7


.
เป็นอย่างไรกับบ้าง น่าจะมีจุดที่อยากชมกันบ้างแล้วใช่ไหมครับ หากมีโอกาสมาเที่ยวเมืองซัปโปโร ก็อย่างพลาดโดยเฉพาะที่ภูเขาโมอิวะ กับวิวอันดับ 1 นะครับ หรือหากมีเวลาก็อาจทัวร์วนไปชมหลายๆ ที่ได้เช่นกัน หากเคยมาซัปโปโรแล้ว แต่ต่างฤดูกันก็สามารถมาชมซ้ำได้ เนื่องจากแต่ละฤดูนั้นสวยไม่เหมือนกันเลยจริงๆ  

.
.
.
Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

LATEST

Jul. 19 2024

คูปองลดราคา ร้าน SATUDORA พร้อมแนะนำสินค้าสาขาทานุกิโคจิ

คุณควรไปตอนนี้!