Column

Jan. 24 2019

แนะนำเว็บที่เป็นประโยชน์ในการเที่ยวซัปโปโร ฤดูหนาว


การได้เห็นหิมะตกอาจจะเป็นสิ่งที่เพื่อนๆตั้งตารอคอยเมื่อไปถึงฮอกไกโด แต่ถ้าหิมะตกหนักหรือเกิดพายุหิมะติดต่อกันหลายๆวันคงจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ๆครับ

การที่หิมะตกหนักมากๆ จะทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จนอาจจะถึงขั้นที่ไม่สามารถเดินทางออกจากที่พักได้เลย รถไฟอาจจะต้องเลื่อนเวลาหรือปิดให้บริการ แพลนที่เพื่อนๆวางไว้อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่คิด ซึ่งทางออกที่ดีที่สุดคือ การอัพเดทข้อมูลข่าวสารในทุกๆวันครับ

.

・เว็บไซต์รวมข้อมูลที่จำเป็นในซัปโปโร

วันนี้พวกเรามีเว็บไซต์ที่จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวเมืองซัปโปโร หรือใครที่ท่องเที่ยวอยู่ที่ซัปโปโรในตอนนี้ เตรียมกดบุ๊กมาร์คเว็บไซต์นี้บนมือถือไว้ได้เลย เว็บนี้คือ http://www.sapporo.travel/joyful/th/

.

.

----------------------------------------------------------

・เบอร์ติดต่อยามฉุกเฉิน

ก่อนอื่นเลยเว็บไซต์นี้จะแนะนำการปฏิบัติตัวในสถานการณ์ฉุกเฉินทุกกรณี เช่น เจ็บป่วยระหว่างเดินทาง,เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต,หิมะตกหนัก, เกิดอุบัติเหตุ, เกิดแผ่นดินไหวหรือภัยธรรมชาติ

และไม่ต้องกังวลเพื่อนๆสามารถโทรปรึกษาศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินเมืองซัปโปโรได้ตลอด 24 ชม. ที่เบอร์ #7119 หรือ 011-272-7119 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่พูดได้หลายภาษาพร้อมให้บริการอยู่สำหรับกรณีฉุกเฉิน

การโทรติดต่อฉุกเฉินนี้รองรับถึง 6 ภาษา : ไทย อังกฤษ จีน เกาหลี มาเลเซีย รัสเซีย

สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้ที่นี่ http://www.sapporo.travel/joyful/th/

----------------------------------------------------------

・แนะนำที่เที่ยวซัปโปโรฤดูหนาว

ประโยชน์ของเว็บไซต์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เราสามารถเพลิดเพลินไปกับซัปโปโรฤดูหนาวได้มากขึ้นโดยการเข้ามาดูข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวฤดูหนาวที่ซัปโปโร เช่น งานเทศกาลหิมะ (sapporo snow festival), สวนทาคิโนะ สโนวเวิล์ด ฯลฯ ในเมืองซัปโปโร นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถรับสิทธิส่วนลดโรงแรมต่างๆ ในโครงการช่วยเหลือฟื้นฟูฮอกไกโดหลังเหตุกาณ์แผ่นดินไหวปีที่ผ่านมา โดยสามารถรับส่วนลดได้สูงสุดถึง 70% ที่เว็บนี้ครับ https://genki-hokkaido.net/en/

----------------------------------------------------------

・SONAE แอพฯเตือนภัย

และนอกจากเว็บไซต์แล้ว ยังมีแอพพลิเคชั่นชื่อว่า SONAE ที่สามารถเตือนภัยได้จริงในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน, มีข้อมูลสภาพอากาศในแต่ละวันโดยละเอียด เพื่อให้เราวางแผนนท่องเที่ยวอย่างไม่มีสะดุด
รวมไปถึงเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราคาดไม่ถึงอย่างการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอากาศในแต่ละวัน ไม่ว่าจะในวันที่หิมะตก ฝนตกหรือแดดออก เพื่อนๆก็จะพร้อมลุยไปในทุกสภาพอากาศ

ที่สำคัญคือแอพพลิเคชั่นนี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการรับมือกับภัยพิบัติและสร้างความตระหนักถึงความเสียหายจากแผ่นดินไหวและภัยธรรมชาติต่างๆ ยังมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น การเตรียมตัวรับมือกับแผ่นดินไหว, คำแนะนำในการเตรียมถุงยังชีพ, แผนที่การเดินทางไปยังสถานที่ที่ปลอดภัย,การแจ้งข่าวสารแบบเรียลไทม์,และระบบSOSที่สามารถระบุที่อยู่และส่งข้อความขอความช่วยเหลือได้ทันที,วิเคราะห์ความเสี่ยงในสถานการณ์น้ำท่วมหรือดินถล่ม

หน้าตาภายในแอพฯ

.

แอพพลิเคชั่นนี้มีภาษาที่รองรับ 3 ภาษา : ญี่ปุ่น อังกฤษ จีน

ประโยชน์ต่างๆ ของแอพฯ

.

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรี โดยค้นหาผ่านคำว่า “Sapporo’s Disaster” หรือคลิก ที่ App store และ Googleplay

.

.

----------------------------------------------------------

Discover Cool Things!
Trippino HOKKAIDO

Guide

Must
Go
Now!

คุณควรไปตอนนี้!

Apr2022

คุณควรไปตอนนี้!